Bill Bill
13/02/2024 16:23:20

Nên hạn chế ăn thịt đùi, cánh, nội tạng gà?

Trong dịp Tết, việc thưởng thức món gà là điều không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, cần phải hạn chế tiêu thụ các phần thịt đùi, cánh, cổ và nội tạng của gà.

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ từ Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, cơ sở 3, các phần này của gà chứa nhiều cholesterol xấu, có thể gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, phao câu và phần da dưới cổ cũng không nên ăn vì có thể chứa nhiều vi khuẩn.

thịt gà dinh dưỡng, hạn chế thịt gà đùi, phần thịt gà không nên ăn

Thịt gà nói chung vẫn là một nguồn protein tốt, đặc biệt là phần ức gà, được coi là phần giàu dinh dưỡng nhất với nhiều chất đạm và vitamin B. Tuy nhiên, các phần thịt ở đùi, cánh, cổ và nội tạng lại chứa nhiều cholesterol xấu, không tốt cho sức khỏe.

Bác sĩ Vũ cũng lưu ý rằng việc tiêm vaccine hay sử dụng thuốc phòng bệnh cho gà thường được thực hiện ở các vị trí như đùi và cánh, do đó có nguy cơ tồn dư thuốc trong thịt. Điều này làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu thụ.

Vậy nên, trong khi thưởng thức món gà, cần phải cân nhắc và hạn chế tiêu thụ các phần thịt không tốt cho sức khỏe, để bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề về cholesterol và vi khuẩn có hại.

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.