Espresso Espresso
20/04/2025 14:57:13

Mèo Larry: Chú mèo phục vụ 5 đời thủ tướng Anh tại số 10 Downing Street

Mèo Larry, chú mèo nổi tiếng của số 10 Downing Street, hiện đã phục vụ dưới sự lãnh đạo của 5 đời thủ tướng Anh. Từ một chú mèo hoang, Larry đã trở thành "chuyên gia săn chuột" tại văn phòng của Thủ tướng và được yêu mến bởi nhiều người dân Anh. Tuy nhiên, sự nghiệp của chú mèo này không thiếu những ồn ào và sự thay đổi, khi phải chứng minh mình không chỉ là "chú mèo ngủ suốt ngày".

Mèo Larry và sự nghiệp "chuyên gia săn chuột"

mèo Larry, mèo số 10 Downing Street, chuyên gia săn chuột, mèo của Thủ tướng Anh, mèo Larry 5 đời thủ tướng

Larry là chú mèo đầu tiên được chính thức bổ nhiệm làm chuyên gia săn chuột tại văn phòng Nội các Anh. Là một chú mèo nhà có lông màu nâu và trắng, Larry từng là một chú mèo hoang trước khi được nhận vào phục vụ tại số 10 Downing Street vào đầu năm 2011.

Từ đó, Larry đã chứng minh được tài năng của mình khi săn được ít nhất ba con chuột ngay khi mới đến. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, Larry lại có xu hướng nằm ngủ nhiều hơn là tiếp tục công việc. Sự thay đổi này khiến chú mèo suýt bị mất việc, khi Thủ tướng David Cameron phải ném dao dĩa để đuổi chuột trong bữa tiệc với các quan chức. Báo chí khi đó cho biết Larry chỉ bắt được một con chuột trong vài tháng, khiến công chúng yêu cầu Larry từ chức. Tuy nhiên, Downing Street đã bác bỏ yêu cầu này, khẳng định rằng "Larry mang lại rất nhiều niềm vui cho mọi người".

Larry trở thành biểu tượng thân thiện

Dù không luôn hoàn thành nhiệm vụ "săn chuột" một cách xuất sắc, Larry lại là gương mặt thân thiện, dễ gần của chính phủ Anh. Chú mèo thường xuyên xuất hiện với chiếc nơ Union Jack trên cổ, làm xao xuyến trái tim của rất nhiều người dân. Trước khi Thủ tướng Rishi Sunak nhậm chức, tài khoản Twitter không chính thức của Larry đã tweet: "Rishi Sunak sẽ trở thành Thủ tướng. Gia đình ông ấy giàu có, vì vậy tôi sẽ được thưởng caviar và tôm hùm từ ngày mai."

Tuy nhiên, dù có những dòng tweet hài hước, Larry vẫn là người chào đón Thủ tướng Sunak ngay khi ông vừa bước vào cửa số 10 Downing Street.

Larry chinh phục những thử thách mới

mèo Larry, mèo số 10 Downing Street, chuyên gia săn chuột, mèo của Thủ tướng Anh, mèo Larry 5 đời thủ tướng

Kể từ khi Thủ tướng Sunak nhậm chức, Larry đã tăng cường nhiệm vụ của mình, thậm chí đối mặt với những kẻ săn mồi lớn hơn. Vào ngày 10 tháng 10, 2022, Larry đã đuổi một con cáo hoang dã có kích thước gấp đôi mình ra khỏi khuôn viên số 10 Downing Street mà không gặp khó khăn gì. Đây không phải lần đầu tiên Larry thực hiện nhiệm vụ trước công chúng. Trước đó, chú mèo đã được ghi lại hình ảnh chiến đấu với một con bồ câu và mang theo một con chuột đã chết.

Một sự nghiệp dài lâu và ồn ào

Mèo Larry, với tuổi đời khoảng 15 năm, đã phục vụ qua 5 đời thủ tướng Anh từ David Cameron, Theresa May, Boris Johnson, Liz Truss đến Rishi Sunak. Dù không phải lúc nào cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình, nhưng sự hiện diện của Larry tại số 10 Downing Street đã trở thành biểu tượng của sự gần gũi và thân thiện trong chính phủ Anh.


   
0 bình luận     0 lượt thích

Mạng xã hội Men TV - Men Trending Vietnam hướng đến chia sẻ và lan tỏa lối sống tích cực, giàu nghị lực, bản lĩnh của người đàn ông Việt Nam.
Cơ quan chủ quản: VN TELECOM
Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Giấy phép hoạt động mạng xã hội số 715/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 28/12/2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Sĩ Nông.
Văn phòng TP.HCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0901.868.399
Truyền thông: 0932196959(Mr. Hiếu Thượng)
Email: mentv.social@gmail.com