Tin ‘Hải Dương có một bệnh nhân COVID-19 tử vong’ là tin giả

Mới đây, xuất hiện trên mạng xã hội nhiều thông tin liên quan đến tình hình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương. Tuy nhiên, tin "Hải Dương có ca bệnh COVID-19 tử vong" là tin giả.

Cụ thể, sáng 21/2, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có ca bệnh COVID-19 tử vong ở Hải Dương. Tuy nhiên, ông Phúc khẳng định đây là tin tức giả, không chính xác. Đồng thời, ông Phúc cho biết thực tế Bệnh viện dã chiến số 2 có một số ca bệnh nặng, nhưng tất cả vẫn đang trong tầm kiểm soát.

“Ngay sau khi thấy tin trên mạng xã hội, tôi đã trao đổi với Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai về Hải Dương điều trị khẳng định thông tin trên không chính xác”, ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, Bệnh viện dã chiến số 2 (đặt tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) có một số ca bệnh nặng nhưng tất cả vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Tin ca COVID-19 qua đời ở Hải Dương là tin giả.

Theo tiểu ban Điều trị, tại Hải Dương có một ca nhiễm COVID-19 nặng. Bệnh nhân là nam giới, 60 tuổi, có dấu hiệu sốt cao kèm khó thở ngày 17/2, được chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn, Hải Dương làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trưa ngày 18/2, người này chuyển sang Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị.

Khi nhập viện, bệnh nhân đã ở trong tình trạng nặng, phải thở máy không xâm nhập, nồng độ bão hòa oxy trong máu chỉ còn 70%. Đến sáng 19/2, bệnh nhân chuyển nguy kịch, phổi đông đặc, không đáp ứng thở máy không xâm nhập, phải đặt ống nội khí quản, thở máy, điều trị tại phòng Hồi sức tích cực kết hợp dùng an thần, lọc máu.

Các chuyên gia tư vấn, bệnh nhân cần được thông khí, nằm sấp. Nếu không tiến triển, phải can thiệp ECMO, đồng thời lưu ý các vấn đề vi sinh, định lượng cytokine, dùng thuốc chống đông, thuốc giãn cơ, kháng sinh, điều chỉnh lọc máu…

Nguồn tin từ Tạp chí Gia đình mới

Exit mobile version