Chanathip chưa từng sút tung lưới tuyển Việt Nam

Được đánh giá là ngôi sao sáng nhất của tuyển Thái Lan hiện nay nhưng Chanathip lại chưa từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam dù ở cấp độ U23 hay tuyển quốc gia.

Lần đầu tiên Chanathip gặp Việt Nam là tại AFF Cup 2012. Ở trận này, dù Thái Lan thắng Việt Nam 3-1 như bản thân Chanathip không có tên trên bảng tỷ số.

Năm 2015, tuyển Thái Lan gặp Việt Nam 2 lần ở vòng loại World Cup 2018. Chanathip đá chính cả hai trận nhưng vẫn tiếp tục không có duyên trong khâu ghi bàn dù Thái Lan thắng cả 2 lượt trận đi và về.

Thái Lan tiếp tục thắng U22 Việt Nam của Toshiya Miura 3-1 tại Sea Games 28 và một lần nữa Chanathip không phải là người ghi bàn.

Trận đấu hôm 5/9 sẽ là lần đầu tiên sau 4 năm, Chanathip gặp lại một đội tuyển Việt Nam và tất nhiên tiền đạo này rất khát khao giải tỏa vận đen của mình. Tuy nhiên, HLV Park và các học trò của mình biết cần phải làm gì để hạn chế sự nguy hiểm của Chanathip.

Trường hợp của Chanathip làm chúng ta nhớ đến tiền đạo lừng danh một thời của tuyển Việt Nam là Lê Huỳnh Đức. Anh ghi bàn vào lưới hầu hết đội tuyển khu vực Đông Nam Á nhưng thường kém duyên trong các trận đấu gặp Thái Lan.

Exit mobile version