Không giống như một tân binh thường thấy, Como cho thấy họ không chỉ muốn trụ hạng mà còn đặt mục tiêu tiến xa ngay từ mùa đầu trở lại Serie A. Với sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ các ông chủ người Indonesia, CLB vùng Lombardy đang hoạt động cực kỳ sôi nổi trên thị trường chuyển nhượng.
Chỉ trong nửa đầu tháng 7, Como đã vung tới 100 triệu euro để đem về loạt tân binh như Alex Valle (Barcelona), Jesus Rodriguez (Betis), Nicolas Kühn (Celtic), Martin Baturina (Dinamo Zagreb) và Jayden Addai (AZ Alkmaar). Những chữ ký này đều thuộc dạng trẻ trung, giàu tiềm năng, sẵn sàng tỏa sáng ở môi trường đỉnh cao như Serie A.
Chưa dừng lại, HLV Fabregas muốn gia cố hàng thủ bằng một cái tên nhiều kinh nghiệm hơn – Davinson Sanchez. Trung vệ người Colombia hiện khoác áo Galatasaray, từng chơi cho Ajax và Tottenham, đồng thời có hơn 50 lần ra sân cho ĐTQG Colombia. Anh được xem là mảnh ghép lý tưởng để nâng tầm hàng phòng ngự của Como.
Dù còn hợp đồng với Galatasaray đến năm 2027, tương lai của Sanchez tại Thổ Nhĩ Kỳ đang không chắc chắn do quá trình gia hạn đình trệ. Como được cho là sẵn sàng chi khoảng 20 triệu euro – mức phí đủ sức thuyết phục đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ nhả người.
Nếu thành công, đây sẽ là bản hợp đồng giúp Como có thêm kinh nghiệm và chiều sâu, đặc biệt trong bối cảnh họ cần trụ vững ở Serie A trước khi nghĩ đến những bước tiến xa hơn. Với Fabregas trên ghế huấn luyện và những bổ sung chất lượng, Como đang viết tiếp câu chuyện cổ tích của mình bằng sự đầu tư bài bản và tham vọng rõ ràng.