Theo BBC Sport, cựu trợ lý HLV Real Madrid Davide Ancelotti đã có buổi đàm phán tích cực với ban lãnh đạo CLB Rangers về việc dẫn dắt đội bóng này. Hai bên rời buổi gặp trong không khí lạc quan, và quyết định cuối cùng từ phía Rangers dự kiến sẽ được đưa ra trong tuần này.
Davide Ancelotti hiện đang xây dựng đội ngũ ban huấn luyện gồm 6 người để chuẩn bị cho công việc đầu tiên của mình với tư cách HLV trưởng – có thể là tại Ibrox hoặc một đội bóng châu Âu khác.
Một thông tin gây chú ý là nếu được bổ nhiệm, Ancelotti có thể đưa theo Luka Modric – người sẽ chia tay Real Madrid vào mùa hè này. Tiền vệ kỳ cựu người Croatia từng có mối quan hệ rất tốt với cả Carlo lẫn Davide Ancelotti và được cho là đang cân nhắc những bến đỗ giàu tiềm năng thi đấu trước khi giải nghệ.
Ban đầu, Davide được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm trợ lý cho cha mình tại ĐTQG Brazil, tuy nhiên Carlo Ancelotti mới đây xác nhận rằng con trai ông đang hướng đến sự nghiệp riêng tại châu Âu:
“Hiện tại, Davide đang đàm phán với một đội bóng châu Âu. Tôi nghĩ đó là lựa chọn đúng đắn nếu cậu ấy muốn phát triển. Nếu không thành công, cậu ấy luôn có thể quay lại làm việc cùng tôi.”
Nếu thương vụ đến Rangers thành công và Modric thật sự theo chân Ancelotti, CLB Scotland có thể đón một làn gió mới cả về chuyên môn lẫn hình ảnh từ bộ đôi từng gắn bó lâu dài tại Real Madrid.