Wednesday, 18/05/2022

Sau khi tiêm vaccine Covid-19 thì dùng thuốc sốt nào?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Sau khi tiêm vaccine Covid-19 nhiều người sẽ có triệu chứng sốt. Cơn sốt này sẽ kéo dài bao nhiêu ngày? Ngoài việc uống nhiều nước, tôi có thể dùng thêm loại thuốc hạ sốt nào không?

Về vấn đề này, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đặng Khiêm, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị cho biết sau khi tiêm vaccine Covid-19, biểu hiện sốt là bình thường, mức độ có thể từ nhẹ 38 độ C đến nặng trên 39,5 độ.

tiêm vaccine Covid-19

Bên cạnh đó, người tiêm còn có thể thấy một số phản ứng phụ khác có thể gặp như sưng, nóng đỏ, đau, nổi mẩn tại vị trí tiêm; đau đầu, mỏi toàn thân, choáng váng nhẹ. Các triệu chứng giảm dần và hết sau 48-72 giờ.

Lưu ý thêm rằng các triệu chứng này không xuất hiện trên tất cả mọi người. Vì vậy, nếu sau khi tiêm mà không có các phản ứng này cũng bình thường.

Theo lời khuyên của bác sỹ, khi nhiệt độ cơ thể tăng, mọi người nên uống nhiều nước, các sản phẩm bù điện giải như oresol, cởi bớt quần áo, chườm mát, dùng thuốc hạ sốt chứa nhóm paracetamol, có thể ở dạng viên uống hoặc viên sủi 500mg, chủ động uống mỗi 6 giờ cho đến khi hết triệu chứng.

Đặc biệt, nếu cơ thể có những biểu hiện bất thường, phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để có biện pháp thăm khám và xử lí kịp thời.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Bill
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: