Thursday, 19/05/2022

Doanh thu khủng nhưng Facebook thừa nhận sẽ bị ảnh hưởng nặng từ Apple

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Không hề kém cạnh các ông lớn khác trong lĩnh vực công nghệ như Apple, Google, … Facbook cũng đã có một quý II đầy tuyệt vời khi lập doanh thu khủng lên đến gần 29,1 tỷ USD, tăng hơn 56% so với cùng kì năm ngoái.

Đóng góp lớn nhất vào thành tựu này là mảng quảng cáo trực tuyến. Lợi nhuận công ty cũng tăng gấp đôi lên 10,4 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức 8,7 ỷ USD mà các chuyên gia dự đoán. Tuy nhiên chính CFO của Facebook là David Wehner đã đưa 1 cảnh báo đáng chú ý.

Theo đó vị này chia sẻ rằng tình hình kinh doanh của nửa năm còn lại 2021 sẽ có thể không mấy khả quan, tốc độ tăng trưởng doanh thu gần đây cũng cho thấy đã có dấu hiệu chậm lại do “những thay đổi về chính sách và nền tảng”, ám chỉ việc quy định mới gần đây áp dụng trên hệ điều hành iOS của Apple. Những thay đổi này – được tháng 4 dường như sẽ có tác động lớn với mảng kinh doanh của Facebook trong quý 3.

Trước đó, Apple cũng từng đưa ra một thông báo rằng bản nâng cấp hệ điều hành iOS 15 của họ sẽ có thêm nhiều cải tiến mới. Đáng chú ý nhất là từ giờ người dùng đã có thể dùng Facetime, một dạng gọi video trực tuyến qua Internet giữa các máy hệ iOS trước đây, với những sản phẩm dùng hệ điều hành Android và Window.

Người dùng còn có thể sử dụng một ứng dụng mới tên SharePlay, qua đó cho phép họ chia sẻ âm nhạc, ảnh màn hình hay xem livestream trong khi tạm chờ cuộc gọi Facetime. Bên cạnh đó, ứng dụng iMessage, nhắn tin bằng Internet giữa các máy iOS trước đây, cũng được cải tiến nhằm tạo sự dễ dàng hơn cho người dùng khi chia sẻ đường link, ảnh, âm nhạc hay địa chỉ liên lạc.

Đây sẽ là một đòn mạnh giáng vào mảng kinh doanh của Facebook. Và ảnh hưởng đáng kể đến nền tảng này bởi trước đó người dùng Android vì không dùng được Facetime trên Apple họ đã dụng Facebook Messenger là chính, giờ đây họ có thể di chuyển qua ứng dụng này.

Để tìm ra một hướng đi mới cũng như tránh được việc bị ảnh hưởng này, vừa qua CEO Facebook là Mark Zuckerberg cũng đã chia sẻ định hướng và tầm nhìn mới cho nền tảng của mình. Theo đó sắp tới Facebook sẽ gia nhập thêm mảng kinh doanh mới.

Vị CEO này cho biết công ty cũng đang tìm hiểu những lĩnh vực mới. Trong tương lai, công ty sẽ không chỉ đơn thuần là xây dựng hệ thống mạng xã hội liên thông với nhau cũng như phát triển phần cứng để hỗ trợ chúng.

Thay vào đó, Zuckerberg tham vọng tạo ra tập hợp các trải nghiệm đa chiều và kết nối liền mạch tương tự thế giới ảo Metaverse trong khoa học viễn tưởng. Zuckerberg nói ý định của mình là xây dựng một phiên bản Facebook toàn diện hơn, mở rộng sự có mặt trên mạng xã hội, công việc và giải trí.

Theo Zuckerberg, Metaverse sẽ đem lại cơ hội lớn cho người sáng tạo nội dung, nghệ sĩ độc lập, những cá nhân muốn làm việc từ xa cũng như người sống ở nơi có điều kiện học tập, giải trí hạn chế hơn.

“Metaverse là tương lai của Internet, là tầm nhìn bao trùm nhiều công ty hay thậm chí là toàn ngành. Bạn có thể coi nó là sự kế thừa của Internet di động. Hãy nghĩ về Metaverse như hiện thân của Internet. Thay vì chỉ xem nội dung, người dùng trở thành một phần của nó”.


Xem thêm các chia sẻ khác:

JoJo Sky
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: