Sunday, 24/10/2021
Quảng cáo

Financial Times: Ninja Van sẽ IPO tại Mỹ vào 2022?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo Financial Times, Ninja Van – nhà cung cấp dịch vụ hậu cần Singapore đang đang xem xét kế hoạch IPO tại Mỹ trong năm 2022. Đây là startup được đinh giá giá 1 tỷ USD sau vòng tài trợ 279 triệu USD diễn ra trong năm 2020. 

Thông tin Ninja Van sẽ IPO tại Mỹ vào năm tới được đưa ra bởi Founder Chang Wen Lai. Chang cho biết, tính trong tháng 7/2021, mỗi ngày trung bình Ninja Van vận chuyển hơn 1,7 triệu bưu kiện. Con số này tăng 700.000 so với 1 triệu bưu kiện được vận chuyển trong tháng 5/2021.

Các cổ đông lớn của Ninja Van bao gồm công ty chuyển phát bưu kiện Geopost (Pháp), quỹ đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill, B Capital và Grab.

Báo cáo tài chính cho thấy Ninja Van gần như đã đến điểm hòa vốn và đặt mục tiêu có lãi trong năm 2022. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2019, Ninja Van lỗ ròng 83,82 triệu USD trong khi doanh thu đạt 147,89 triệu USD.

Ninja Van
Một tài xế Ninja Van giao bưu kiện cho một khách hàng ở đảo Mindanao, miền nam Philippines © Ninja Van

Ninja Van được thành lập vào năm 2014 và từ đó đến nay luôn duy trì mức độ tăng trưởng tốt, đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng nổ tại Đông Nam Á khiến số lượng người mua sắm trực tuyến tăng mạnh.

“Covid-19 đã giúp chúng tôi phát triển. Vì có những lệnh hạn chế di chuyển, rất nhiều người tiêu dùng lớn tuổi lần đầu tiên bắt đầu mua sắm online. Ngày nào cũng có người đợi nhân viên giao hàng Ninja Van đến.

Song song với đó, nhiều doanh nghiệp mới mở cũng lựa chọn các nền tảng trực tuyến thay vì mở cửa hàng thật”, Eeleen Tan, Giám đốc bộ phận mở rộng toàn cầu của Ninja Van chia sẻ.

Startup hậu cần Singapore hiện có 34.000 nhân viên, sở hữu các đại lý giao hàng và 1.800 trạm phân loại trên khắp Đông Nam Á.

Bên cạnh Ninja Van, nhiều công ty hậu cần khác trong khu vực cũng đang cân nhắc về việc IPO tại Mỹ như SiCepat và J&T Express của Indonesia.

Xem thêm:


Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đêm vinh danh TikTok FashUP Gala Night 2021: Top 20 lộ diện

Đêm tôn vinh và trình diễn thời trang TikTok FashUP Gala Night 2021 cũng sẽ chính thức lên sóng ngày 24/10 sắp tới hứa...

Admin Hội Mua bán Nhà đất TPHCM: Xu hướng truyền thông số nào đang được ưa chuộng trong ngành bất động sản?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hạn chế tiếp xúc, ngày càng nhiều người tìm kiếm thông tin bất động sản để giao dịch qua các nền tảng truyền thông số như Facebook, Zalo, Youtube, Tiktok... Vậy các nền tảng truyền thông số nào đang dần được người dân sử dụng nhiều hơn trong việc tìm kiếm và giao dịch bất động sản?

Google trình làng Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Theo Tech News Daily, cuối cùng chúng ta không còn phải chờ đợi nữa. Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã ra mắt chính...

HomePod mini có thêm màu mới

Theo Tech News Daily, Apple đã tổ chức 1 sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tối qua. Tại đây, công ty thông...

AirPods 3 ra mắt với thời lượng pin dài hơn

Theo Tech News Daily, tại sự kiện đêm qua của Apple, AirPods 3 ra mắt như các tin đồn gần đây. Tai nghe không...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: