Wednesday, 22/09/2021
Diễn đànNhà văn Sơn Tùng qua đời ở tuổi 93

Nhà văn Sơn Tùng qua đời ở tuổi 93

Nhà văn Sơn Tùng – tác giả tập truyện “Búp sen xanh” – qua đời đêm 22/7, ông thọ 93 tuổi.

Nhà văn Sơn Tùng mất tại nhà riêng ở Hà Nội vào khoảng 23h ngày hôm qua 22/7. Năm 2010, ông bị tai biến mạch máu não nặng do di chứng của chiến tranh để lại.

Nhà văn Sơn Tùng

Nhà văn Sơn Tùng là một thương binh hạng nặng. Kể từ khi bị bệnh, ông bị liệt và nằm tại chỗ. Dù đầu óc vẫn minh mẫn vì được người thân chăm sóc tận tình nhưng những năm gần đây ông không thể sáng tạo thêm các tác phẩm mới.

Nhà văn Sơn Tùng là một cái tên không hề xa lạ trên văn đàn Việt Nam. Ông sáng tác nhiều tác phẩm về các danh nhân cách mạng và được nhiều người biết đến với tác phẩm Búp sen xanh nói về cuộc đời của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà văn Sơn Tùng

Ông tên thật là Bùi Sơn Tùng, sinh năm 1928 tại Nghệ An. Nhà văn tham gia cách mạng từ năm 16 tuổi và hoạt động tích cực trong phong trào thanh niên, sinh viên thủ đô. Từ năm 1962, ông là phóng viên báo Tiền Phong.

Sau đó, ông xung phong đi vào chiến trường để có cơ hội phản ánh về cuộc chiến tranh chính nghĩa của dân tộc ta. Hòa bình lập lại, ông trở về cuộc sống với 14 mảnh đạn trên mình, bị liệt tay phải, vỡ vai trái, mắt phải còn 1/10, ba mảnh đạn găm trong sọ não không thể mổ gắp ra được.

Nhà văn Sơn Tùng

Vì vậy, ông được xếp hạng thương tật 1/4 (hạng thương binh nặng nhất).

Năm 2011, ông vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

iPhone 13 Pro và Pro Max: Nâng cấp lớn camera, màn hình 120Hz

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 đêm qua của Nhà Táo, dòng iPhone 13 Series nhận được sự chú ý to lớn ở các phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max. Đây là phiên bản được cho là nhận lấy sự nâng cấp lớn nhất của Apple về camera và màn hình.

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: