Sunday, 01/08/2021
Xe - HitechTwitter thử nghiệm nút ủng hộ và phản đối như Reddit

Twitter thử nghiệm nút ủng hộ và phản đối như Reddit

Twitter sẽ thử nghiệm việc sử dụng các nút upvote và downvote giống Reddit như một cách để làm nổi bật hơn những câu trả lời thú vị và phù hợp hơn trong một chuỗi hội thoại dài hơn.

Phát ngôn viên của Twitter đã thông báo rằng vào chiều nay rằng họ sẽ bắt đầu cái gọi là “thử nghiệm nhỏ” với việc thêm các nút ủng hộ và phản đối để trả lời hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn nút “Thích”.

Trong một số trường hợp, nút ủng hộ và phản đối có thể là mũi tên lên và mũi tên xuống, trong khi trong các trường hợp khác, chúng có thể là nút không thích và không thích. Tuy nhiên vị này cũng cho biết thêm chỉ một số ít người nhìn thấy cập nhật này mà thôi chứ không phải tất cả.

Mục tiêu của thử nghiệm là giúp Twitter tìm hiểu loại câu trả lời nào mà người dùng thấy phù hợp nhất trong các cuộc trò chuyện của họ, đây là điều mà Twitter đã nghiên cứu trong một thời gian.

Theo nhà nghiên cứu người dùng Twitter Cody Elam, các nghiên cứu trước đây đã xác định rằng người dùng tin rằng những câu trả lời mang tính thông tin, hỗ trợ, tích cực và hài hước là loại câu trả lời “tốt nhất”. Tuy nhiên, một số câu trả lời tốt nhất sẽ không xuất hiện đủ nhanh – một vấn đề mà Twitter hy vọng có thể giải quyết bằng tính năng ủng hộ và phản đối.

Elam cho biết tính năng này sẽ cho phép người dùng nói lên ý kiến ​của họ một cách riêng tư về chất lượng của các câu trả lời mà không cần phải công khai làm xấu hổ những người dùng khác. Theo thời gian, dữ liệu này có thể giúp Twitter cải thiện hệ thống xếp hạng cuộc trò chuyện của mình.

Nếu Twitter thực hiện hành động dựa trên thông tin này để thực sự xếp hạng các câu trả lời, thì việc đọc các chủ đề dài hơn trên Twitter dễ dàng và thú vị hơn – chẳng hạn như các chủ đề theo dõi các tweet lan truyền chẳng hạn.

Nhưng nó cũng có thể giúp hiển thị tốt hơn các câu trả lời bổ sung điều gì đó thông tin hoặc thú vị hoặc thậm chí chỉ hài hước vào cuộc trò chuyện, đồng thời đẩy mọi nhận xét mang tính chất troll xuống chủ đề.

Ngày nay, Twitter cho phép người dùng ẩn theo cách thủ công các câu trả lời ngăn cản cuộc trò chuyện bằng cách đặt chúng sau một cú nhấp chuột bổ sung. Có lẽ, theo thời gian, nó cũng có thể làm điều gì đó tương tự đối với các câu trả lời nhận được quá nhiều phiếu phản đối – giống như Reddit. Nhưng không có loại tính năng nào trong số này đang được thử nghiệm ngay bây giờ, phải rõ ràng.

Đây không phải là lần đầu tiên Twitter thể hiện sự quan tâm đến các loại nút tương tác khác ngoài Like và Retweet. Ví dụ: vào đầu năm nay, Twitter đã được phát hiện đang khảo sát người dùng về sự quan tâm của họ đối với một loạt các phản ứng kiểu biểu tượng cảm xúc, tương tự như những gì bạn tìm thấy trên Facebook. Có vẻ như tính năng đó đã được đưa vào phát triển.

Cuộc khảo sát tương tự cũng đã hỏi người dùng cảm nhận của họ về các nút ủng hộ và phản đối, ngoài các phản ứng biểu tượng cảm xúc. Twitter cho biết bài kiểm tra hiện đang được triển khai cho một nhóm nhỏ chỉ trên iOS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Huawei P50 Pro có xứng danh ‘smartphone chụp ảnh đẹp nhất’?

Huawei P50 Pro ra mắt đã giúp Huawei trở lại bảng xếp hạng những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá...

Bị ngứa họng, tê lưỡi sau khi tiêm vaccine Covid-19 phải làm sao?

Một số người sau khi tiêm vaccine Covid-19 có thể xuất hiện triệu chứng tê quanh môi, lưỡi kèm cảm giác ngứa họng. Phản...

BTV Mai Ngọc ‘MC xinh nhất VTV’ khoe dáng tại sân golf

Được mệnh danh là ‘nữ MC xinh nhất VTV’, ít ai biết ngoài việc bận rộn với lịch trình làm việc, Mai Ngọc còn...
Huynh Jo
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: