Sunday, 01/08/2021
Giải tríRocker Thành Trung Sago qua đời tuổi 65

Rocker Thành Trung Sago qua đời tuổi 65

Rocker Trung Thành Sago vừa mới qua đời ngày 18/7 khi đang điều trị Covid-19. Ông là một trong những rocker gắn bó với dòng nhạc rock Sài Gòn những năm 1970. Rocker Thành Trung có bệnh nền cao huyết áp, anh mắc Covid-19 và nhập viện điều trị từ 6/7.

Theo VnExpress đưa tin, Rocker Thành Trung dương tính với Covid-19 và được đưa đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2. Ông mất trong bệnh viện ngày 18/7, hưởng thọ 65 tuổi.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, gia đình Rocker Thành Trung cũng phải đang thực hiện cách ly, bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 đã giúp hoả táng thi hài, sau đó trao lại cho gia đình. Hiện tro cốt của nghệ sĩ đã được đưa về an táng ở giáo xứ Tân Hoà.

Rocker Thành Trung - Người nghệ sĩ của dòng nhạc Rock Sài Gòn xưa
Rocker Thành Trung – Người nghệ sĩ của dòng nhạc Rock Sài Gòn xưa

Rocker Thành Trung tên thật là Nguyễn Thái Thành. Ông sinh năm 1956 và đã đam mê dòng nhạc Rock từ khi còn là học sinh trung học. Ông bén duyên với Rock từ 1972 khi còn mang đồng phục học sinh cấp ba.

Sau 1975, chàng trai Nguyễn Thái Thành gia nhập các đội văn nghệ quần chúng. Ông cùng với những người bạn của mình thành lập ban nhạc Rock vào năm 1986 và bắt đầu đi biểu diễn ở Hà Nội, các tỉnh phía Bắc từ 1991 – 1992.

Sau đó, Rocker Thành Trung quay về TPHCM và đổi tên nhóm thành SagoMetal. Cái tên nghệ danh Rocker Thành Trung Sago của anh cũng ra đời từ đó.

Rocker Thành Trung Saogo và ban nhạc Rock SagoMetal
Trung Thành Sago ra đi và để lại sự nghiệp với 3 album “Những đôi tay”, “Thiên đàng và địa ngục”, “Phantom of rock” cùng ban nhạc Sagometal

SagoMetal ra được tổng cộng 3 Album nhạc Rock, gồm có “Những đôi tay”, “Thiên đàng và địa ngục” và “Phantom of Rock”.

SagoMetaL – Phantom of Rock năm 2014:

Dù sau này, dòng nhạc Rock ở Sài Gòn thoái trào dần, nhưng Trung Thành Sago vẫn giữ nguyên niềm đam mê với Rock. Anh từng giữ chức phó chủ nhiệm câu lạc bộ Rock Sài Gòn, nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào chơi rock.

Năm 2017, anh và bạn bè ra mắt MetalRock (không gian rock) tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thành phố, biểu diễn hàng tháng trong một thời gian. Đây được coi là “cái nôi” của nhiều ban nhạc như UnlimiteD, Microway.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love độc quyền trên Spotify

Để chào mừng lần phát hành mini album mới nhất của TWICE mang tên Taste of Love, Spotify giới thiệu ‘TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love’ cho cả người dùng miễn phí và người dùng sở hữu tài khoản Premium vào ngày 11/6/2021.

Một chiều nghe độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn

Chưa bao giờ những bản nhạc độc tấu guitar lại hết sức lôi cuốn, đắm đuối con người ta. Tôi thích nghe nhạc guitar...

Spotify Premium ra mắt ưu đãi mới cho người dùng miễn phí và người dùng mới

Kể từ hôm nay, Spotify Premium sẽ bắt đầu cung cấp ba tháng sử dụng miễn phí cho người dùng miễn phí và người dùng mới, đáp ứng đủ điều kiện với gói Premium cá nhân.
developer
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: