Bill Bill
13/08/2022 14:07

5 thói quen khiến bạn dễ bị mụn trứng cá

Dù chăm sóc da đúng cách theo chỉ dẫn của bác sỹ nhưng nhiều người vẫn dễ bị mụn trứng cá do những thói quen này.

Theo các bác sỹ da liễu, 4 yếu tố chính gây mụn trứng cá là tăng sản xuất chất bã nhờn, tăng sừng hóa nang lông, hoạt động của vi khuẩn sinh mụn và quá trình viêm dưới da.

Mụn trứng cá, chăm sóc da

Nhiều người cho biết dù đã áp dụng các nguyên tắc chăm sóc da theo lời khuyên của bác sỹ nhưng mụn trứng cá vẫn thường xuyên ‘ghé thăm’ họ.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM, có 5 lí do dẫn đến tình trạng trên.

Điện thoại

Mụn trứng cá, chăm sóc da

Điện thoại tưởng chừng chẳng liên quan gì đến mụn trứng cá nhưng các bác sỹ cho biết đây là nguồn chứa nhiều vi khuẩn làm bùng phát mụn. Lời khuyên được đưa ra là hãy thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn cho điện thoại bằng các dung dịch kháng khuẩn (tất nhiên bạn phải tham khảo kỹ cách tiến hành để không làm hỏng điện thoại).

Cọ trang điểm

Dù sử dụng riêng cọ trang điểm nhưng bạn phải lưu ý là thường xuyên vệ sinh chúng để tránh cho việc vi khuẩn gây hại da trú ngụ.

Mụn trứng cá, chăm sóc da

Bạn có thể vệ sinh cọ hàng tuần hoặc sử dụng một ít nước tẩy trang để làm sạch cọ khi trang điểm vào mỗi buổi sáng.

Các sản phẩm chăm sóc tóc

Mụn trứng cá, chăm sóc da

Các sản phẩm xịt tóc hay dầu gội khô có thể tích tụ lên da và gây mụn trứng cá. Hãy sử dụng khăn để cách ly mặt và cổ khi sử dụng các sản phẩm này.

Bàn tay

Mụn trứng cá, chăm sóc da

Bàn tay tiếp xúc với rất nhiều nguồn vi khuẩn từ bàn phím đến các vật dụng trong nhà. Vì vậy, hãy rửa tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với da mặt.

Vỏ gối

Mụn trứng cá, chăm sóc da

Vỏ gối có thể chứa nhiều mồ hôi, bụi, dầu, thậm chí là vi khuẩn. Lời khuyên là bạn hãy cố gắng thay vỏ gối mỗi tuần để hạn chế vi khuẩn gây hại cho da, đặc biệt là vùng da mặt.

   
0 bình luận     0 lượt thích