Men TV

Vải sợi sen là gì? Vì sao tạo nên cơn sốt thời trang mới?Vải sợi sen còn gọi Lotus Yarn là một trong những chất liệu vải đặc biệt có nguồn gốc từ thiên nhiên. Loại vải này hiện đang nổi lên như một hiện tượng và thu hút sự quan tâm của nhiều người nhờ vào việc ở sở hữu nhiều ưu điểm độc đáo mà những loại vải thông thường không có được.

Hiện tại rất nhiều hãng thời trang đã ứng dụng vải sợi sen trong các bộ sưu tập  mới nhất của mình và những sản phẩm này đều nhanh chóng nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất.

Giãi mã cơn sốt vải sợi sen trong ngành thời trang

vải sợi sen

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng lên cao, nhiều thương hiệu bắt đầu tìm kiếm cho mình nhiều lợi thế cạnh tranh hơn nữa về sản phẩm thì sự khác biệt của chất liệu vải đã hanh chóng được nhiều hãng thời trang chú ý đến.

Làn gió vải sợi thực vật đã nổi như một nhu cầu thiết yếu và phù hợp với hoàn cảnh thực tế khi mà vấn đề môi trường và sức khỏe ngày càng được chú trọng tại hầu hết mỗi quốc gia.

Ước tính hơn 500 triệu tấn quần áo thải ra môi trường mỗi năm, chỉ có 20% trên tổng số vải được tái chế và 80% còn lại sẽ đưa vào bãi rác.

Trong khi túi nilon và ống hút nhựa đang là “thủ phạm” gây ô nhiễm môi trường, khiến cả thế giới phải đau đầu xử lý, Thì 2/3 lượng sợi sử dụng trong dệt may là sợi tổng hợp, vốn có cùng họ với nhựa lại ít được nêu tên.

Việc tích hợp sợi nhựa tổng hợp vào sản xuất đồ may mặc khiến các hạt nhựa tổng hợp nhỏ li ti bị thải ra môi trường. Các nhà môi trường ước tính, khoảng 1/2 triệu tấn vi sợi, tương đương với 3 triệu thùng dầu, hiện đang bị đổ xuống biển mỗi năm dưới hình thước quần áo cũ.

Xanh hóa chuỗi cung ứng cho ngành thời trang thực sự là một vấn đề lớn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu hiện tại và sau đây là 5 loại tơ thực vật, sự kết hợp hoàn hảo giữa nông nghiệp và thời trang bền vững đang được các nhà thiết kế trên thế giới truy tìm.

Vải sợi sen đã ra đời và nhanh chóng thu hút nhiều người bởi những giá trị cộng đồng mà nó sở hữu. Bên cạnh đó loại vải này còn có nhiều yếu tố đặc biệt giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho người mặc mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ loại vải khác.

vải sợi sen

Dưới đây là những công dụng ‘ thần thánh’ từ vải sợi sen sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên

– Hiện nay chỉ có 02 loại vải được ghi nhận có chứa Amino Axit amin (AAA) là vải tơ tằm và vải từ len lông cừu, nhưng đó là AAA từ động động vật. Và vải  sợi sen là vải có chứa AAA thực vật đầu tiên.

Amino axit amin sẽ giúp giúp duy trì độ ẩm, kết cấu căng mịn, tăng khả năng phục hồi da và mang lai vẻ ngoài khỏe mạnh, tràn đầy sức sống cho bạn. Bên cạnh đó loại vải này còn cung cấp vật chất xây dựng lên Peptide và Protein – hai nguyên liệu có vai trò quan trọng chăm sóc da.

-Tỉ trọng ION Âm trong bề mặt Vải sợi Sen theo Test Report của GB 5009.124-2016, Analyze with amino acid analyzer đạt Total Amino Acid: 1.152mg/kg,. Chỉỉ số này tương đương với tỉ trọng ION Âm tại thác nước hay ở trong rừng. Vậy nên cảm giác dễ chịu là cảm giác có được khi mặc nguyên liệu Sợi Sen.

– Loại vải này thoát ẩm nhanh chóng, giữ cho làn da luôn khô thoáng, khử mùi, giảm thiểu sự sản sinh vi khuẩn từ đó ngăn chặn các bệnh về da.

– Vải sợi sen còn có chức năng chống bức xạ cực tím với hệ số chống nắng tuyệt vời, tương đương UPF 50.

– Vải Sen tự nhiên rất tốt cho cơ thể của con người. Nó không gây ra bất kỳ bức xạ nào ảnh hưởng đến cơ thể người dùng (không như tơ tằm và sợi nhân tạo). Đây là sản phẩm xanh thiên nhiên đúng nghĩa.

Ngoài vải sợi sen ra gần đây cũng có nhiều loại vợi thực vật khác ra đời như vải sợi chuối, vải sợi dứa, vải sợi cam, vải sợi tre, … và mỗi loại đều có những công dụng riêng biệt đáng chú ý.


Chuyên mục: Phong cách  
Chủ đề: