Men TV

Trường THPT Lê Thánh Tôn kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 19/11, Trường PTTH Lê Thánh Tôn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương; đại diện phụ huynh học sinh; cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã nghỉ hưu và đang công tác cùng hơn 1.700 học sinh nhà trường.


Thầy Phan Hường, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và ôn lại truyền thống kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Nghề dạy học là một nghề cao quí, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.Chính vì vậy, xã hội đã dành cho người dạy học và nghề dạy học sự tôn kính, quí trọng. 

Trường THPT Lê Thánh Tôn quận 7, ngày nhà giáo việt nam

Khi tổ chức “Công đoàn các nhà giáo tiến bộ và cách mạng” trên thế giới thông qua bản “Hiến chương quốc tế các nhà giáo” năm 1957 tại Vacsava (thủ đô nước Ba Lan) và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày kỷ niệm, tuyên truyền cho bản Hiến chương, ngành giáo dục Việt Nam nhiệt liệt hưởng ứng.

Đây là bản Hiến chương đấu tranh chống lại mọi quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu, phản động xây dựng một nền giáo dục dân chủ, tiến bộ, khoa học; đấu tranh chống chống chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học, bảo vệ lợi ích chính đáng của các nhà giáo; đề cao người dạy học, nghề dạy học.

Từ năm 1957, ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày “Hiến chương quốc tế các nhà giáo”. Năm học 1982-1983, Hội đồng Bộ trưởng quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày xã hội biểu dương công lao và nhớ ơn những thầy giáo, cô giáo; ngày toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, cho thế hệ trẻ, cho tương lai đất nước.

Như thế, việc chọn ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo làm ngày Nhà giáo Việt Nam vừa thể hiện truyền thống dân tộc, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới sự nghiệp giáo dục, vừa biểu hiện tình đoàn kết giữa thầy cô giáo Việt Nam và những người dạy học trên toàn thế giới…

Trường THPT Lê Thánh Tôn quận 7, ngày nhà giáo việt nam

Trường THPT Lê Thánh Tôn là  một trường ở khu vực quận 7 nhưng vẫn còn là  vùng ven của Thành phố. Đời sống một số bộ phận dân cư còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những năm gần đây, được sự đầu tư của nhà nước, sự hỗ trợ của PHHS, nhà trường đã trang bị đáng kể về cơ sở vật chất, trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại, trang bị đầy đủ dụng cụ của 3 thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh; đầu tư nâng cấp phòng vi tính, phòng nghe nhìn, ti vi cho phòng học, máy lạnh cho tất cả các phòng học, phòng ngủ của học sinh bán trú,… . Điều đó đã làm cho bộ mặt nhà trường có nhiều thay đổi, tạo được cho thầy cô và học sinh tự tin và an tâm trong dạy và học.  

Nhân dịp này, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện đổi mới quản lý trường học và nâng cao chất lượng giáo dục, kịp thời động viên cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể các em học sinh  phân đấu hơn nữa  hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Trường THPT Lê Thánh Tôn quận 7, ngày nhà giáo việt nam

“Trong năm học này, nhà trường quyết tâm tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; chuyển quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm, tiết học ngoài nhà trường, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, mỗi học sinh biết một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe khi ra trường”, Hiệu trưởng nhà trường nhấm mạnh.

Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm, từ đầu năm đến nay nhà trường cho các em đăng kí thực hiện "Tháng An toàn giao thông"; cam kết "Nói không với bạo lực học đường" hay “Nuôi heo đất khuyến học”, Thực hiện “Bình đẳng giới”, Ngày Pháp luật Việt Nam,…

Trường THPT Lê Thánh Tôn quận 7, ngày nhà giáo việt nam

Nhờ vậy mà phong trào học tập và rèn luyện  đã được nâng lên đáng kể. Nhiều tấm gương vượt khó học giỏi và đậu đại học, cao đẳng  đã là động lực lớn, thúc đẩy phong trào học tập trong nhà trường. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt một số thành tích đáng khích lệ: Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, công đoàn cơ sở đạt danh hiệu  tiên tiến  xuất sắc; Chi đoàn giáo viên đạt danh hiệu tiến tiến xuất sắc; Đoàn trường xuất sắc; 14 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đang đề nghị 3 chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, 11 giải học sinh giỏi cấp Thành phố, trong đó có học sinh đạt giải nhất môn tiếng Anh được UBND Thành phố tặng bằng khen. Chuyên mục: Nhịp sống  


Cùng thể loại

Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi

Zen   01/02/2023 17:35

Mới đây, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” tại trường THPT Số 1 Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Sự kiện thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm, 83 Tư vấn viên và 60 Cộng tác viên tham gia hỗ trợ.


CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Zen   29/01/2023 13:07

Trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.


Cùng Home Credit hưởng trọn Tết tròn vui

Zen   27/01/2023 11:15

Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng Tài chính số toàn diện, chiến dịch "Tết tròn, Tết vui" của Home Credit hy vọng mang đến cho người Việt một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, đủ đầy về sức khoẻ tinh thần, an tâm về sức khoẻ tài chính.


Mâm cỗ cúng tất niên gồm những gì?

Zen   20/01/2023 13:59

Trong mâm cúng Tất niên, hương và đèn là 2 vật không thể thiếu. Hương tượng trưng cho các vì sao, kết nối giữa âm với dương, còn đèn tượng trưng cho Mặt trăng, Mặt trời nên thường trên bàn thờ sẽ có đủ 2 cây đèn.


Đốt vàng mã là hủy hoại phước báu mình đang có

Zen   18/01/2023 15:20

Mê tín nghĩa là tin một cách mù quáng và tốn tiền vô lý cho niềm tin sai lầm. Ví dụ hiện tượng đốt vàng mã. Có khi cúng kiếng xong người ta hóa vàng ra cả một đống tro, thậm chí còn xây nguyên cái nhà để đốt vàng mã.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam?

Bill   01/02/2023 19:25

ChatGPT đang tạo ra cơn sốt trên toàn cầu. Tuy nhiên, do chưa được hỗ trợ nên việc tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam cũng đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi.


Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay

Bill   01/02/2023 14:40

Bảng giá xe Honda mới nhất hôm nay với nhiều dòng xe phổ biến như Honda Alpha, Blade, RSX, Future, Vision, Air Blade, Lead, SH Mode, SH 125/150i, SH 350i, Winner X…


ChatGPT làm thơ than mệt vì hoạt động quá công suất

Bill   31/01/2023 20:47

ChatGPT cho biết nó đã hoạt động quá công suất nên đôi lúc không thể phản hồi hết yêu cầu của người dùng. Thậm chí hắn còn làm cả bài thơ để giải bài nỗi niềm của mình.


ChatGPT là cái quái gì mà thiên hạ ầm ĩ mấy ngày nay?

Bill   31/01/2023 20:21

Khắp phố phường, mọi ngõ ngách trên mạng xã hội, đi đâu cũng nghe nói về ChatGPT, thực sự nó là cái quái quỉ gì thế mọi người?


ChatGPT thay đổi cả ngành môi giới bất động sản

Bill   31/01/2023 19:44

Với ChatGPT, các nhà môi giới bất động sản chỉ mất 5 giây để soạn bài giới thiệu thay vì mất cả tiếng như trước đây.


Oppo Find X6 series lộ diện

Bill   31/01/2023 08:03

Oppo Find X6 series lộ diện, bao gồm bản Pro với Snapdragon 8 Gen 2, cảm biến 1 inch.