Samsung vừa công bố One UI 8 – bản giao diện người dùng mới nhất – sẽ lần đầu tiên xuất hiện cùng bộ đôi điện thoại gập Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 (bao gồm cả bản FE). Tuy nhiên, người dùng Galaxy S25, S25+ và S25 Ultra tại bốn quốc gia Mỹ, Anh, Đức và Hàn Quốc đã có thể tải về và trải nghiệm bản beta mở.
One UI 8 là một trong những nền tảng đầu tiên tích hợp Android 16, nhờ mối hợp tác chặt chẽ giữa Samsung và Google. Dự kiến, Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 sẽ trình làng trong mùa hè này (có thể vào tháng 7), và sau đó hệ điều hành mới sẽ được cập nhật dần cho các thiết bị Galaxy cũ hơn, bắt đầu từ dòng S25.
One UI 8 nâng cấp mạnh mẽ các tính năng Galaxy AI đã được giới thiệu trên dòng S25. Với khả năng xử lý đa chế độ (multimodal), AI không chỉ hiểu văn bản mà còn nắm bắt hình ảnh, video và ngữ cảnh đang diễn ra để phản hồi thông minh hơn.
Người dùng cũng có thể tùy chỉnh việc xử lý dữ liệu AI – chọn giữa xử lý hoàn toàn trên thiết bị hoặc kết hợp với đám mây. Tính năng “Now Bar” và “New Brief” cũng sẽ được cá nhân hóa sâu hơn.
Ngoài AI, One UI 8 còn mang đến nhiều trải nghiệm tiện lợi hơn:
One UI 8 cho thấy Samsung không chỉ chú trọng vào công nghệ AI mà còn quan tâm đến những chi tiết nhỏ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn trong việc sử dụng và chăm sóc thiết bị. Đây là bước tiến quan trọng của hãng trong hành trình kết hợp giữa hiệu suất, tiện ích và sự cá nhân hóa thông minh.