Men TV
Quảng cáo

Microsoft sa thải nhóm đạo đức AI

Microsoft đã sa thải nhóm nghiên cứu về vấn đề đạo đức của AI.

Theo báo cáo của Platformer, việc cắt giảm nhóm đạo đức và xã hội là một phần trong loạt đợt sa thải gần đây đã ảnh hưởng đến 10.000 nhân viên trong toàn công ty.

Hành động này diễn ra trong bối cảnh Microsoft đầu tư thêm hàng tỷ đô la vào quan hệ đối tác với OpenAI, công ty khởi nghiệp đứng sau các hệ thống AI tạo văn bản và nghệ thuật như ChatGPT và DALL-E 2. Đồng thời, hãng cũng cải tiến công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge để tích hợp một mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo mới “mạnh hơn ChatGPT và được tùy chỉnh riêng cho tìm kiếm”.

Microsoft, AI, OpenAI

Động thái này đặt ra câu hỏi về cam kết của Microsoft trong việc đảm bảo thiết kế sản phẩm và các nguyên tắc AI của họ gắn bó chặt chẽ với nhau vào thời điểm công ty đang cung cấp các công cụ AI gây tranh cãi của mình cho đại chúng.

Microsoft vẫn duy trì Văn phòng đạo đức AI (ORA), nơi đặt ra các quy tắc cho AI có trách nhiệm thông qua công việc quản trị và chính sách công. Nhưng các nhân viên nói với Platformer rằng nhóm đạo đức và xã hội chịu trách nhiệm đảm bảo các nguyên tắc AI có trách nhiệm của Microsoft thực sự được phản ánh trong thiết kế của các sản phẩm được giao. Gần đây, nhóm đã làm việc để xác định các rủi ro do sự tích hợp của Microsoft với công nghệ OpenAI trên bộ sản phẩm của mình.

Nhóm đạo đức và xã hội không lớn lắm — chỉ còn lại khoảng bảy người sau khi tái tổ chức vào tháng 10. Các nguồn tin nói chuyện với Platformer cho biết áp lực từ giám đốc công nghệ Kevin Scott và CEO Satya Nadella đang gia tăng để đưa các mẫu OpenAI mới nhất, cũng như các phiên bản tiếp theo, đến tay khách hàng càng nhanh càng tốt.

Microsoft, AI, OpenAI

Năm ngoái, việc tổ chức lại đã chứng kiến hầu hết các nhóm đạo đức và xã hội được chuyển giao cho các nhóm khác. Vào ngày 6 tháng 3, John Montgomery, phó chủ tịch AI của công ty, nói với các thành viên còn lại rằng họ sẽ bị loại. Các thành viên của nhóm nói với Platformer rằng họ tin rằng họ đã bị loại bỏ vì Microsoft đã tập trung hơn vào việc cung cấp các sản phẩm AI của mình trước đối thủ cạnh tranh và ít quan tâm đến suy nghĩ lâu dài, có trách nhiệm với xã hội.

Các nhóm như bộ phận xã hội và đạo đức của Microsoft thường kiểm soát các tổ chức công nghệ lớn bằng cách chỉ ra những hậu quả xã hội tiềm ẩn hoặc sự phân nhánh pháp lý. Microsoft có lẽ không muốn nghe câu “Không” nữa vì nó đã khiến họ thất bại trong việc giành giật thị phần công cụ tìm kiếm với Google. Công ty cho biết cứ 1% thị phần mà họ có thể giành được từ Google sẽ mang lại 2 tỷ đô la doanh thu hàng năm.

Hiện Microsoft chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.Quảng cáo

Bài chia sẻ "Microsoft sa thải nhóm đạo đức AI" được thành viên Bill chia sẻ trong chủ đề: Tin công nghệ   ChatGPT   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Người đầu tiên ở Trung Quốc bị bắt vì ChatGPT

Bill   08/05/2023 19:56

Một người đàn ông đã bị bắt ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc sau khi bị cáo buộc sử dụng AI để tạo ra “thông tin sai lệch và không đúng sự thật”.


Samsung yêu cầu nhân viên ngưng sử dụng ChatGPT, Bard

Bill   02/05/2023 10:27

Samsung yêu cầu các nhân viên ngừng sử dụng các công cụ AI như Google Bard hay ChatGPT vì lo lắng những nguy cơ bảo mật.


Những điều không thể bỏ qua khi sử dụng ChatGPT

Bill   26/04/2023 19:57

Đạo văn, vi phạm bản quyền và kém toán là những vấn đề bạn cần phải kiểm tra cho kỹ khi sử dụng ChatGPT.


Học sinh bắt đầu sử dụng ChatGPT để gian lận

Bill   03/04/2023 12:48

Theo trường công lập Lincoln thì một số học sinh đã bắt đầu lợi dụng ChatGPT để gian lận trong học tập.


Tiếp theo Italia, nước nào sẽ cấm ChatGPT?

Bill   03/04/2023 07:50

Sau khi Italia trở thành nước đầu tiên cấm ChatGPT vì việc sử dụng dữ liệu thiếu mình bạch thì dư luận đang đặt ra câu hỏi nước châu Âu nào tiếp theo sẽ làm điều này?


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: Ông ngoại cấp giấy khen ‘siêu dễ thương’ cho hai cháu

Zen   24/05/2023 18:52

Ngày 23/5, mạng xã hội đăng tải hình ảnh 2 cháu bé sinh đôi cầm tấm "Giấy khen" với nụ cười "thả ga" khiến giang cư mận cực kì thích thú.


VNGGames khai trương Game Studio Đài Bắc, theo sát chiến lược 'Go-Global'

Zen   24/05/2023 17:44

VNG chính thức khai trương Game Studio tại Đài Bắc (Đài Loan) với 35 thành viên, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu (go-global) của VNGGames.


VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất

Zen   24/05/2023 17:39

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.


Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa, vật tư ngành nước tại Bình Dương

Zen   24/05/2023 17:29

Sáng nay 24/5/2023, Triển lãm EMA Việt Nam 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ngộ độc botulinum: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Zen   24/05/2023 17:06

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ngộ độc botulinum.


Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?

Quảng cáo