Chưng mèo thần tài thế nào để thu hút tài lộc may mắn?

Mèo thần tài Maneki Neko có nguồn gốc từ Nhật Bản, mèo thần tài hiện được trưng bày tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đây là vật phẩm phong thủy được chưng ở mặt tiền sảnh các công ty, văn phòng cho thuê, địa điểm kinh doanh bán hàng..

Chưng mèo thần tài mang đến sự may mắn, giàu có và thịnh vượng. Chính vì vậy, đây là vật phẩm yêu thích của rất nhiều người quan tâm đến phong thủy.

Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản, mèo thần tài hiện được trưng bày tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đây là vật phẩm phong thủy được chưng ở mặt tiền sảnh các công ty, văn phòng cho thuê, địa điểm kinh doanh bán hàng..

Mèo thần tài truyền thống có thân hình tp tròn mũm mĩm với khuôn mặt luôn cười, mắt híp. Tuy nhiên ngày nay mèo thần tài Maneki Neko có một số biến thể khác như thân hình thon dài, đuôi dài, tay to.

Mèo thần tài đuôi dài Maneki Neko. Ảnh: meomayman.vn

Mèo thần tài vẫy tay sử dụng một tay biết vẫy gọi khách hàng tới. Trên thân mèo thường trang trí các biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản như Daruma , Shichifukujin ( 7 vị thần Phúc Đức ) , các vật phẩm may mắn Nhật Bản như quạt giấy Uchiwa , Búa Uchide No Kozuchi , Cá chép Koi ,Thuyền Takarabune..v..v mang ý nghĩa tài lộc, may mắn trong phong thủy.

Mèo thần tài Maneki Neko được tin là sẻ mang tới một không khí vui tươi, sôi động, cũng như sự phát đạt trong kinh doanh buôn bán. MTV xin gửi đến bạn đọc một số cách trưng bày mèo thần tài Maneki Neko để phát huy tối đa sự may mắn tài lộc nhé.

Ý nghĩa phong thủy của mèo thần tài vẫy tay theo hoa văn trên người

Mèo thần tài thường đi kèm rất nhiều hoa văn phong phú và ý nghĩa của Nhật Bản. Ảnh: meomayman.vn

Cách chưng bày mèo thần tài vẫy tay:

Chưng mèo thần tài trong shop, cửa hàng bán lẻ:

Do ý nghĩa của mèo thần tài chiêu tài là vẫy gọi khách hàng và tài lộc, nên bạn không nên để vật cản trước mặt của chú mèo thần tài. Nên đặt mèo thần tài hướng mặt và tay về phía cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt. Vị trí phù hợp nhất để đặt mèo may mắn Maneki Neko là ở quầy lễ tân vì nó là nơi dễ dàng để khách hàng nhìn thấy nhất.

Nếu khách hàng mở cửa bước vào mà nhìn thấy mèo may mắn đầu tiên thì cực kỳ tốt lành và may mắn. Hơn nữa nhìn thấy chú mèo vẫy tay với khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc như thế này sẽ giúp khách hàng của bạn hạnh phúc và hài lòng hơn!

Chưng mèo ngay mặt tiền hoặc hướng ra ngoài sẽ làm khách hàng nhận ra ngay khi vừa bước vào cửa hàng, công ty. Ảnh: meomayman.vn

Chưng một chú mèo thần tài sẽ giúp shop có thêm nhiều khách hàng và tài lộc hơn. Có 2 loại mèo thần tài vẫy tay cho gia chủ chọn: đó là mèo thần tài vẫy tay trái hoặc mèo thần tài vẫy tay phải để các bạn lựa chọn.

Chưng mèo thần tài trong cửa hàng kinh doanh:

Những cửa hàng kinh doanh quy mô lớn như: siêu thị, cửa hàng điện máy, cửa hàng buôn bán xe máy, xe ô tô… càng phải chú trọng hơn đến vấn đề phong thủy. Nên đặt mèo may mắn để bàn ở trên bàn thu ngân hoặc quầy lễ tân.

Mèo thần tài Maneki Neko tại mặt tiền của cửa hàng kinh doanh.

Hầu hết khi mua mèo may mắn cho cửa hàng lớn người ta thường chọn những chú mèo có kích thước lớn. Vì thế, nếu có không gian đủ rộng, bạn nên kê một chiếc bàn nhỏ hoặc một chiếc kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài.

Chưng mèo thần tài trong văn phòng, bàn làm việc

Khi đặt mèo thần tài trên bàn làm việc thì bạn nên đặt chú mèo chiêu tài theo hướng quay mặt xuôi theo hướng chủ nhân quay mặt ra (để vẫy gọi khách và tài lộc). Tốt nhất nên đặt mèo thần tài phía bên phải, nơi đặt mèo thần tài cần gọn gàng, sạch sẽ và thoáng đãng.

Nếu mèo thần tài đặt ở phòng làm việc của sếp, của nhân viên cũng đều nên đặt theo hướng ra phía cửa chính, hoặc đặt trên bàn tiếp khách, trên quầy lễ tân cũng đều như vậy. Nhiều bạn làm nhân viên kinh doanh của các công ty cũng thường đặt mèo thần tài để khai vận, mang lại tài lộc cho mình.

Chưng mèo thần tài trong nhà:

Khi đặt mèo thần tài trong phòng khách ở trong nhà cũng vậy, bạn cũng nên đặt nó hướng ra cửa chính để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt chú mèo vẫy cả hai tay là phù hợp với gia đình nhất vì nó sẽ mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho gia đình.

Bạn cũng đừng quên đặt nó ở vị trí dễ nhìn thấy nhất nhé, có như vậy khách vào nhà sẽ nhìn thấy nó ngay. Ví dụ như kệ trang trí hay trên bàn tiếp khách.

Nơi đặt mèo thần tài không có vật cản, cần thoáng đãng, sạch sẽ. Tốt nhất nên đặt mèo thần tài ở kệ phòng khách, phòng đọc sách hay bất cứ không gian phù hợp nào. Với không gian trong nhà bạn nên chọn mèo thần tài không vẫy tay, còn nếu nhà bạn kinh doanh tại gia có thể dùng mèo thần tài vẫy tay rất phù hợp.

Chưng mèo thần tài trên xe hơi:

Mèo thần tài có nhiều kích cỡ khác nhau, do đó, bạn có thể lựa chọn để trưng bày trên xe hơi hay mang theo mình, treo ở điện thoại, để vào trong hành lý khi đi xa…

Mèo thần tài treo xe hơi, ô tô sẽ mang đến may mắn bình an trên mỗi chuyến đi. Ảnh: meomayman.vn

Biểu tượng mèo thần tài phong thủy bình an sẽ mang tới nhiều may mắn, giúp bạn bình an trong mỗi chuyến đi.


Maneki Neko House đang cung cấp hơn 300 mẫu mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản , trong đó hơn 200 mẫu độc quyền , hoàn toàn chưa xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Địa chỉ showroom ( Main store ): Số 81, đường Bình Lợi, p.13, q.Bình Thạnh, TPHCM

Zalo: 0398630727
Email: manekinekovietnam@gmail.com
HOTLINE: ‌‌‌‌028 66825942 – 0398630727

Exit mobile version