Theo GSMArena, mỗi khi điện thoại chơi game mới được công bố, chúng ta nghe rất nhiều về hệ thống tản nhiệt. Vì vậy, sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng ta nhìn thấy buồng làm mát trên Sony Xperia Pro – một thiết bị không chuyên về game.
Thông tin này được tiết lộ bởi anh chàng Zack của kênh YouTube JerryRigEverything. Anh từng chia sẻ nhiều thông tin chính xác liên quan đến những chiếc điện thoại chơi game như ROG Phones, Black Sharks, Red Magic… Vì vậy, những chia sẻ từ leaker này luôn được cộng đồng công nghệ chú ý và tin tưởng.
Sony đã sử dụng khung nhựa và mặt lưng bằng nhựa trên mẫu Pro thay vì thiết kế kim loại và kính của Xperia 1 II. Điều này giúp cải thiện độ bền (mặt sau bằng nhựa sẽ không dễ bị nứt), nhưng nó cũng làm cho việc làm mát trở nên phức tạp hơn.
Hệ thống làm mát của Sony Xperia Pro sử dụng các tấm graphite khác nhau hút nhiệt ra khỏi các thành phần và dẫn nó đến một tấm kim loại. Thiết này này bao gồm cả các tấm làm mát cho ăng ten 5G của điện thoại.
Sau đó, tấm kim loại truyền nhiệt đến một buống hơi khổng lồ – nó cao và rộng gần bằng điện thoại. Kế tiếp, buồng sẽ thải toàn bộ nhiệt ra ngoài qua tấm chắn. Mời các Men video dưới đây để biết thêm về thiết kế này:
Rất có thể bạn sẽ không chi 2.500 USD để mua 1 chiếc điện thoại như Xperia Pro. Đặc biệt là kể từ sau khi ra mắt, thiết bị bị trì hoãn lên kệ khiến hiện tại nó trở nên lạc hậu với con chip Snapdragon 865. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại chơi game có thể học hỏi từ công nghệ làm mát của Sony.
Bài test dưới đây của JRE sẽ cho chúng ta thấy liệu Xperia Pro có đủ độ bền cho các chuyên gia sử dụng hay không:
Viết bình luận