Thực đơn hàng ngày: Óc heo chiên giòn béo thơm hấp dẫn

Óc heo chiên giòn là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, với vị giòn tan bên ngoài, bên trong béo thơm bùi vị.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món óc heo chiên giòn dành cho các Men. Mời tham khảo và thực hiện cho các chị em “nể phục” nào.

Cách làm món óc heo chiên giòn

Trước tiên, các Men cần chuẩn bị một số nguyên liệu để làm món ngon này như sau:

Nguyên liệu:

Cách làm:

Sơ chế óc heo: Ngâm óc heo vào nước muối loãng 10 phút. Dùng tăm gỡ bỏ phần màng chỉ máu bên ngoài, nên làm sạch phần chỉ máu để óc không bị tanh, sau đó rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước tránh làm vỡ.

Cho vào phần óc heo 1 muỗng gừng băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, lắc nhẹ và ướp đều cho thấm vị.

Đem óc cho vào nồi hấp 15 phút, sau đó lấy ra dùng muỗng nhấn thành những miếng vừa ăn. Cho vào 1 chén bột chiên giòn, 1 muỗng gừng băm, 1 ít hành thái lát, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và chút ít tiêu xay.

Cho nước từ từ vào bột khuấy đều đến khi bột có độ sệt vừa phải, không quá lỏng. Cho hết phần óc heo vào phần bột.

Đun nóng dầu, múc từng muỗng óc vào chảo. Chiên đến khi vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.

Làm nước mắm chua cay ngọt để chấm ăn kèm: Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm tỏi ớt băm vào. Cho thành phẩm ra đĩa và dùng thôi.

Món hóc heo chiên giòn này chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn nóng là ngon nhất. Muốn ngon và đỡ ngán hơn có thể cuốn kèm với cải bẹ xanh.

Một ngày đẹp giời, các Men thử làm món óc heo chiên giòn này và đãi vợ, bạn gái xem sao? Bảo đảm cá nàng không khen tấm tắc, xuýt xoa cho xem!

Đặc biệt, ón óc heo chiên giòn ngoài thơm ngon, béo bùi hấp dẫn mà còn chứa nhiều chất bổ dưỡng như canxi, phốt pho, sắt.. Những vi chất này có tác dụng nhất định trong việc bồi bổ xương khớp, có thể hạn chế hoặc cải thiện được chứng đau đầu, chóng mặt hay suy nhược thần kinh.

Exit mobile version