Cách làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa handmade siêu ngon

Một mùa Trung thu nữa lại sắp về, nếu như bạn không muốn mua bánh trung thu bên ngoài vì lo ngại về chất lượng hoặc muốn làm một điều gì đó thật độc đáo bất ngờ dành cho người thân, bạn bè trong năm nay thì việc tự tay làm nên chiếc bánh Trung thu handmade sẽ là một ý tưởng khá hay.

Để giúp bạn có thể tự mình làm nên những chiếc bánh Trung thu xinh xắn, mình xin gửi đến các thành viên Men TV nguyên một series cách làm bánh trung thu tại nhà gồm nhiều loại bánh khác nhau.

Mở đầu cho series Cách làm bánh trung thu này, mình xin hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa. Đây là một trong những loại bánh trung thu handmade vừa ngon lại vừa cực kỳ dễ làm ngay tại nhà.

Nào, mình cùng bắt đầu nha.

Nguyên liệu làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa tại nhà

Bước 1: Đậu xanh sau khi mua về bạn cho vào nước, vo thật sạch rồi sau đó ngâm nước vài tiếng cho đậu nở ra mềm. Như vậy sẽ khiến đậu xanh khi nấu sẽ mau chín hơn.

Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi và đổ ngập nước sau đó nấu cho đến khi chín mềm. Cần lưu ý là trong khi nấu bạn nên mỏ nắp nồi để tránh bị trào ra ngoài nhé.

Bước 3: Cho đậu xanh vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy nắp rồi xay cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn, mịn.

Bước 4: Lá dứa rửa sạch, sau đó cắt khúc ngắn. Bạn cho lá dứa đã cắt vào máy xay sinh tố và một chút nước. Sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Kế đến trộn với hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vừa rồi sẽ tạo nên một màu xanh đẹp mắt.

Bước 5: Bạn trút hết hỗn hợp này vào chảo chống dính, thêm dầu ăn, để lửa nhỏ bắt đầu sên nhân. Cần đảo liên tục tránh đậu bị dính và cháy khét bạn nhé.

Độ khoảng tầm 15 phút, bạn lấy bột bánh dẻo hòa tan với 1 chút nước, cho vào chảo đậu xanh rồi sên tiếp tới khi được một khối bột mịn dẻo, khô ráo không dính chảo là được.

Bước 6: Sau khi xong, bạn cho hỗn hợp đậu xanh lá dứa ra ngoài để nguội sau đó chia đều thành các viên theo kích cỡ khuôn bánh trung thu của bạn. Vo tròn viên bánh, sau đó quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn, cho bánh vào khuôn tạo hình. Kế đến lấy ra và hoàn thành.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được một mẻ bánh trung thu nhân đậu xanh lá dứa thơm ngon mà không bị ngấy cùng người thân, bạn bè thưởng thức trong mùa trung thu này.

Tùy theo việc thích ăn ngọt hay không mà bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo ý thức của mình bạn nhé.

Trên là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh lá dứa. Mình sẽ tiếp tục loạt bài hướng dẫn cách làm bánh trung thu đề “đú trend” mùa Trung Thu 2020 này. Mời các Men đón xem nha!

Mình cũng có 1 Fanpage Thực đơn hàng ngày. Mình sẽ chia sẻ các bài hướng dẫn làm bánh trung thu tại nhà trên Fanpage này, rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Exit mobile version