Jurgen Klopp: Phán quyết cho Man City không phải là “tin tốt lành” cho bóng đá

Jurgen Klopp đã chỉ trích Tòa án Trọng tài vì đảo ngược phán quyết dành cho Man City. Ông gọi đó là “một ngày không phải tốt lành cho bóng đá”.

Hôm thứ Hai, cơ quan có trụ sở tại Thụy Sĩ tuyên bố rằng lệnh cấm thi đấu cúp châu Âu 2 năm do UEFA áp dụng cho Man City vì vi phạm các quy định của “Financial Fair Play” (Luật Công bằng tài chính – FFP) sẽ bị dỡ bỏ. Thay vào đó, Man City chỉ phải nộp phạt 10 triệu EURO vì không hợp tác với cuộc điều tra.

Tin tức này là một đòn đánh vào các CLB như Liverpool – đội bóng trước đây luôn ủng hộ các quy tắc của Luật Công bằng tài chính. Nó cho phép các CLB có thể thành công dù chỉ chi tiêu vừa phải cho chuyển nhượng.

HLV Jurgen Klopp lo ngại phán quyết mới đây về lâu dài sẽ không có lợi cho bóng đá.

Ông nói: “Từ quan điểm cá nhân, tôi rất vui khi Man City có thể chơi Champions League vào năm tới.

Ngoài ra, tôi không muốn điều xấu cho bất kỳ ai nhưng công bằng mà nói đây không phải là một ngày tốt lành cho bóng đá”.

Jurgen Klopp chia sẻ tiếp: “Tôi nghĩ Luật Công bằng tài chính là một ý tưởng hay, nó ra đời để bảo vệ các đội bóng. Luật đảm bảo rằng không đội bóng nào có thể bội chi. Các khoản chi phải đến từ các nguồn phù hợp.

Tôi đến từ Đức, tôi được đào tạo trong một hệ thống hoàn toàn khác, chúng tôi có các cấu trúc câu lạc bộ khác nhau không phải là một hệ thống dựa trên chủ sở hữu. Rõ ràng khi bạn nhận được tiền từ trước mùa giải bạn nhận được giấy phép và nếu bạn không được phép, bạn sẽ không thể tham gia giải đấu.

Tôi nghĩ FFP là khung chuẩn và tất cả chúng ta phải tuân theo. Tôi hi vọng FFP vẫn tiếp tục được duy trì. Nó sẽ tạo ra một ranh giới nhất định và điều này tốt cho bóng đá”.

 

Exit mobile version