Facebook tạo nhắc nhở người Mỹ đeo khẩu trang phòng Covid

Theo nhiều nguồn thông tin thì Facebook hiện tại đã bắt đầu tạo các thông báo ở trên đầu các trang Facebook và cả Instagram để nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang. Việc này sẽ bắt đầu tại Mỹ sau đó sẽ dần mở rộng ra các nước khác trong thời gian sớm nhất.

Mặc dù vẫn ở trong tâm bão của sự chỉ trích thế nhưng có vẻ như điều này không ảnh hưởng mấy đến những kế hoạch hay dự định của Facebook trong thời điểm hiện tại. Mới đây MXH lớn nhất hành tinh này đã có một động thái vô cùng đặc biệt đó là nhắc nhở người dùng đeo khẩu trang bảo vệ, nhằm đối phó với đợt gia tăng mới của các mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Mỹ, vốn đang làm dấy nên những quan ngại mới về khả năng ngăn chặn đại dịch.

Đại diện của Facebook cho biết trang mạng này sẽ bắt đầu tạo các thông báo ở trên đầu các trang Facebook và Instagram tại Mỹ để nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, sau đó sẽ mở rộng ra các nước khác trong tương lai.

Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ bổ sung các biện pháp ngăn ngừa và các đường link tới các cơ quan y tế công cộng trong Trung tâm thông tin COVID-19.

Hành động này của Facebook được nhiều người nhận định là cố gắng vớt vát lại hình ảnh của mình. Tuy nhiên không phủ nhận rằng nó cũng là một sự nỗ lực đóng góp của trang MXH này đối với lợi ích cộng đồng.

Tại Mỹ hiện tại theo số lượng thống kê của Đại học Johns Hopkins, chỉ trong vòng 24 giờ tính đến tối 2/7, nước Mỹ ghi nhận thêm 53.069 người nhiễm virus SARS-CoV-2, còn theo thống kê của hãng tin Reuters (Anh), con số này thậm chí còn cao hơn, tới 55.274 ca mắc mới.

Đáng lưu ý, đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ vượt con số 50.000, khi ngày 1/7 đã ghi nhận thêm 52.898 ca mắc mới.

Những con số đáng báo động này cho thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, phức tạp và khó lường. Mà nguyên nhân xuất phát chính từ việc người dân không tuân thủ theo các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội

Theo Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), tâm lý chủ quan, lơ là phòng dịch của người dân là nguyên nhân khiến số ca mắc COVID-19 tăng cao trở lại trong cộng đồng.

Chuyên gia này dự báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới ở Mỹ có thể lên tới 100.000 trường hợp mỗi ngày nếu chính quyền không thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội, cũng như các biện pháp quyết liệt khác

Exit mobile version