Facebook cho phép nhân viên được làm ở nhà vĩnh viễn

Dịch Covid-19 bùng phát đã làm thay đổi đi tư duy truyền thống của nhiều doanh nghiệp và thừa nhận những lợi ích nhất định của việc làm việc từ xa. Mới đây Mark Zuckerberg đã chính thức trở thành một trong những người đầu tiên cho biết sẽ theo đuổi hình thức này ngay cả khi quy định giãn cách xã hội vì dịch bệnh được dỡ bỏ.

Mark Zuckerberg cho biết hiện tại MXH này đang tích cực tuyển dụng từ xa vào tháng 7 và dự kiến sẽ có khoảng 1/2 nhân viên được phép làm việc ngoài văn phòng Facebook trong 5- 10 năm nữa.

Tương tự như Twitter và Square của CEO Jack Dorsey đưa ra hồi đầu tháng. Họ là những công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới cho phép làm việc từ xa suốt đời. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Facebook lớn hơn nhiều vì có gần 50.000 nhân viên.

Facebook vẫn tiến hành kế hoạch tuyển dụng 10.000 kỹ sư và nhân viên sản phẩm trong năm nay, đồng thời xây thêm 3 trung tâm mới tại Atlanta, Dallas và Denver để thi thoảng triệu tập các nhân viên làm việc từ xa tại đây. Zuckerberg cho biết các trung tâm này không phải văn phòng.

Không rõ ảnh hưởng đến chi phí khi chuyển sang làm việc từ xa là thế nào. Tiền tiết kiệm được từ bất động sản, thức ăn và lao động có thể trả cho những khoản chi khác như công tác hay văn phòng tại gia.

Facebook vẫn giữ lại các văn phòng hiện nay, bao gồm trụ sở Menlo Park do kiến trúc sư Frank Gehry thiết kế. Tuy nhiên, gói lương thưởng hậu hĩnh tại Silicon Valley sẽ không được giữ nguyên nếu nhân viên làm tại các khu vực khác trên cả nước. Lương được điều chỉnh nếu nhân viên chọn sống ở khu vực bớt đắt đỏ hơn.

Zuckerberg khẳng định Facebook đang trả lương rất cao, thuộc top đầu thị trường nhưng họ trả theo thị trường. Nó khác nhau tùy theo địa điểm và sẽ duy trì nguyên tắc này.

Theo CEO Facebook, khảo sát nội bộ cho thấy khoảng 60% nhân viên muốn cách tiếp cận làm việc linh hoạt, kết hợp giữa làm việc từ xa và tại văn phòng. Trong 60% này, chưa tới một nửa nói sẽ chuyển đi nơi khác nếu được cho phép.

Exit mobile version