Tận dụng cơm thừa làm Pudding sữa gạo thơm ngon dành cho cả nhà

Một trong những nỗi buồn không nói nên lời mà hầu hết chị em đều hay đối mặt mỗi ngày chính là phải giải quyết tình trạng cơm thừa.

Hầu hết đều có xu hướng sẽ dùng cơm nguội để chế biến thành cơm chiên. Tuy nhiên ăn mãi thì cũng ngán. Nếu vậy tại sao chị em lại không thử tận dụng cơm thừa để làm món Pudding sữa gạo.

Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ có thể tạo ra một món bánh thơm ngon với vị béo nhẹ nhẹ thơm khiến cả nhà thích mê cho mà xem.

Để làm pudding sữa gạo bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 bát cơm đã nấu chín.

– 500 ml sữa tươi.

– 25g đường trắng

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cho cơm trắng vào nồi sau đó đổ sữa vào bật bếp để lửa nhỏ liêu riêu, vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 2: Sau khi nấu khoảng 10 phút thì bạn cho thêm đường vào khuấy chung rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa gạo vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bước 4: Rót sữa gạo ra ly. Để nguội sữa rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để sữa gạo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là dùng được.

Pudding sữa gạo là món ăn vô cùng bổ dưỡng, ngon miệng và mát lành. Món ăn có kết cấu mềm mượt, thơm ngậy vị sữa. Chúc các bạn thành công.

Exit mobile version