Cụ thể, công ty đã bán được 1,5 triệu thiết bị chỉ trong ba tháng, đạt tổng số 110,4 triệu máy kể từ khi phát hành (bao gồm cả bản Pro).
1,5 triệu doanh số trong Q1 là một sự suy giảm so với năm ngoái (với 2,6 triệu thiết bị được bán ra). Dù PlayStation 5 chuẩn bị xuất hiện nhưng có vẻ nó chưa ảnh hưởng nhiều đến doanh số thiết bị tiền nhiệm.
Trong năm tài chính, Sony đã ghi nhận mức giảm doanh thu 3,8 tỷ đô la so với giai đoạn 12 tháng trước đó. Nguyên nhân là do sự suy giảm doanh số mảng console và game.
Dù sao, với PlayStation 5 cũng gần xuất hiện nên PlayStation 4 khó lòng tiếp tục tạo ra các kỷ lục vào thời điểm này.
PlayStation 2 và Nintendo DS vẫn là những nhà vô địch không thể tranh cãi với doanh số khoảng 157 và 155 triệu chiếc. Game Boy chiếm vị trí thứ ba với hơn 118 triệu chiếc bán ra và PlayStation 4 chiếm vị trí thứ tư.
Theo Sony, việc ra mắt PlayStation 5 đang được lên kế hoạch cho mùa lễ này và sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 toàn cầu.