Dân mạng Việt Nam xôn xao vì kênh YouTube của Bill Gates dùng bản đồ có đường lưỡi bò

Mới đây, cư dân mạng Việt Nam vô tình phát hiện một video được đăng trên kênh YouTube của tỷ phú công nghệ Bill Gates sử dụng hình ảnh bản đồ có đường 9 đoạn phi pháp.

Hiện tại, những người dùng internet Việt Nam đang bày tỏ sự bất bình với một video đăng từ 2018 trên kênh Youtube của Bill Gates. Trong video này có sử dụng bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp.

Cụ thể, trong video có tựa đề “Cuộc sống nghèo đói cùng cực”, Bill Gates đã dùng hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường chín đoạn để thuyết trình về thông tin 66% người Trung Quốc sống trong cảnh rất nghèo khó vào những năm 90 của thế kỷ trước.

Nhiều người dùng đã để lại bình luận dưới video để thông tin về việc sai lệch thông tin. Trên kênh YouTube của Bill Gates nhiều bình luận có dòng chữ “Hoang Sa and Truong Sa are belonged to Vietnam, not China” để phản đối ông.

Trước đó, Facebook cũng bị phát hiện hiển thị thông tin sai lệch về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sau đó, đại diện mạng xã hội này giải trình rằng đó chỉ là “sự cố kỹ thuật”.

Ngoài vụ việc trên, gần đây Bill Gates cũng liên tục bị công kích bởi các fake news (tin giả) và các thuyết âm mưu. Các nguồn tin này khẳng định Bill Gates lợi dụng dịch bệnh để kiểm soát y tế toàn cầu, hay chính ông đã tạo ra virus SARS-CoV-2, kiếm lời từ vaccine và dùng dịch bệnh để làm giảm bớt dân số toàn cầu.

Hiện Bill Gates vẫn chưa có phản hồi chính thức về vụ việc trên.

Exit mobile version