Thế Giới Di Động lên tiếng vụ nữ nhân viên Điện Máy Xanh ở Đà Nẵng dương tính Covid-19

Thông tin trên báo Infonet, Thế Giới Di Động vừa có thông tin chính thức về việc nữ nhân viên Thế Giới Di Động, cụ thể là cửa hàng Điện Máy Xanh ở Đà Nẵng dương tính với Covid-19.

Theo thông tin trên báo Infonet, chiều ngày 8/3/2020, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận hai nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, hai người này sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 02/3/2020.

Ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid-19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh (số 7 đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua sim điện thoại lúc 18h49 ngày 04/3/2020. Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc.

 Hai du khách Anh nhiễm Covid-19 vào siêu thị Điện máy Xanh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Trong quá trình giao tiếp, có ba (03) nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng hai (02) mét với các du khách này.

Ngày 09/3/2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 09/3/2020.

Thế giới Di động cho biết công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3/2020 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 09/3/2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Cửa hàng Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã phải đóng cửa.

Chiều 11/3, Bộ Y tế công bố nữ nhân viên làm việc tại Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng có tiếp xúc gần với 2 du khách nước ngoài nói trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, trưa 11/3, Tiểu ban Truyền thông – Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng công bố kết quả xác định bước đầu về thời gian làm việc, địa điểm và những người tiếp xúc với bệnh nhân này cụ thể như sau:

Bệnh nhân N.T.T.N (28 tuổi) là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh tại số 7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân này ở chung với gia đình nhà chồng. Tối 4/3, tại siêu thị Điện máy Xanh, bệnh nhân N.T.T.N. tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân người Anh đến mua sim điện thoại trong khoảng 10 phút. Sau đó, bệnh nhân N.T.T.N. tiếp tục làm việc tại siêu thị đến 22h rồi về nhà chồng ở phường Bình Thuận (quận Hải Châu).

Ngày 5/3, bệnh nhân làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7h sáng đến 12h30. Lúc 13h, bệnh nhân tham dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người, sau đó về nhà mẹ ruột ở phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) khoảng 15 – 20 phút rồi về nhà chồng.

Sáng ngày 6/3, bệnh nhân có triệu chứng ho khan nên nghỉ tại nhà chồng từ sáng tới 15h chiều, sau đó đi làm tại siêu thị Điện máy Xanh đến 22 giờ, rồi về lại nhà chồng và không đi đâu. Ngày 7/3, bệnh nhân làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7h sáng đến 15h, sau đó về nhà mẹ ruột 15 – 20 phút, rồi về nhà chồng.

Ngoài ra, vào các buổi sáng từ ngày 5 đến 7/3, bệnh nhân từ nhà chồng lên nhà bố mẹ ruột ở phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) gửi con gái để đi làm. Lúc 18h30 ngày 7/3, bệnh nhân NT.T.N. đi siêu thị Danavi Mart (trên đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng. Khuya cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Sáng hôm sau 8/3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ ngơi tại nhà chồng. Lúc 14h chiều 8/3, bệnh nhân được người nhà chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Đến sáng 9/3, bệnh nhân nhận được thông tin trên mạng về 2 khách người Anh mắc Covid-19. Qua đối chiếu với hình ảnh từ camera tại siêu thị Điện máy xanh, lúc 16h cùng ngày, bệnh nhân tự đi xe máy một mình đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến 17h cùng ngày, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart (số 408 Hoàng Diệu). Lúc 18h, bệnh nhân về đến nhà chồng ở phường Bình Thuận thì được Trung tâm Y tế quận Hải Châu thăm khám tại nhà và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly.

Bệnh nhân N.T.T.N. tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21h cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly, khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Tâm điểm của thị trường chính là cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động. Đầu phiên, dòng tiền bắt đáy đã giúp MWG lấy lại sắc xanh, tăng 600 đồng/CP lên 94.500 đồng/CP. Nhưng sau khi có thông tin về BN35, cửa hàng Điện máy Xanh phải đóng cửa, MWG quay đầu giảm sàn, giảm 6.500 đồng/CP, tương đương 6,9% xuống 87.400 đồng/CP.

Trên bảng giao dịch điện tử, dư mua MWG hoàn toàn trống trơn. Dù vậy, hoạt động bán tháo cũng không diễn ra quá mạnh, chỉ có 745.000 dư bán sàn. Thanh khoản đạt gần 1,6 triệu đơn vị, tăng mạnh so với gần đây dù còn 1 tiếng đồ hồ nữa mới kết thúc phiên. Khối lượng giao dịch khớp lệnh bình quân 10 phiên gần đây của MWG là 1,03 triệu đơn vị.

Đà giảm sàn của MWG đã khiến vốn hóa thị trường Thế giới di động “bốc hơi” 2.946 tỷ đồng. Là cổ đông cá nhân lớn nhất, ông Nguyễn Đức Tài “đánh rơi” 7,5 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay. Còn cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ thì đánh mất 335 tỷ đồng.

Điều đáng nói, những nhà đầu tư bắt đáy sáng nay chịu thiệt hại nặng nề hơn rất nhiều khi trên thực tế, MWG giảm 7.100 đồng/CP, tương đương 7,5%.

Exit mobile version