Cụ thể, theo nguồn tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tất cả 10 bệnh nhân nhiễm Covid 19 được điều trị tại bệnh viện, bao gồm cả bệnh nhân số 17 đều đang có sức khoẻ ổn định. Như vậy, thông tin cho rằng bệnh nhân số 17 bệnh trở nặng là chưa chính xác.
N.H.N. là bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam và là ca bệnh đầu tiên được phát hiện ở Hà Nội.
Bệnh nhân số 17 trước khi phát bệnh ở Việt Nam từng sang Anh để thăm chị gái và cùng người này sang Italy và Pháp dự show thời trang.
Ngày 1/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau mỏi người, không rõ sốt. Bệnh nhân lên máy bay về nước trên chuyến bay số hiệu VN54 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 ngày 2/3.
Ngày 5/3, bệnh nhân xuất hiện sốt (38 độ C), ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, điều trị. Bệnh nhân nhập viện lúc 18h ngày 5/3 và đã được làm xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính.

Báo Chính phủ cho biết, theo báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (virus SARS-CoV-2, dịch bệnh COVID-19) tối 10/3 cho biết, bệnh nhân số 17 từ Italy về Việt Nam và bệnh nhân số 20 lây nhiễm từ bệnh nhân số 17 có biểu hiện viêm phổi (bao gồm viêm phổi kẽ), biểu hiện bệnh cũng nặng hơn so với bệnh nhân đến từ Anh (có triệu chứng mờ nhạt).
Đáng chú ý, về biến đổi gene, tại Italy đã xác định đồng thời có 4 biến chủng của virus SARS-CoV-2, khác với chủng của virus được xác định tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Link: http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Benh-nhan-so-17-mac-COVID19-suc-khoe-on-dinh/389695.vgp