Google Photos xuất hiển lỗi bảo mật nghiêm trọng

Theo như thừa nhận từ Google thì lỗi này xuất phát từ Google Takeout – một công cụ được Google phát triển để giúp người dùng tải toàn bộ dữ liệu từ tài khoản Google của họ xuống máy tính. Cụ thể, lỗi này của Takeout khiến video lưu trong Google Photos của bạn có thể xuất hiện trong file dữ liệu của tài khoản khác mà bạn chưa từng biết.

Trong thông báo chính thức của mình, Google thừa nhận vấn đề này xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 21/11 đến 25/11/2019.

Ảnh: TheVerge

Tình trạng chỉ xảy ra với video được lưu trên Google Photos và không ảnh hưởng đến phần hình ảnh. Với lỗi này, video trên Google Photos của bạn có thể đã bị lưu trên tài khoản của người khác và ngược lại.

Tất nhiên, khả năng lộ dữ liệu chỉ xảy ra khi bạn sử dụng tính năng Takeout của Google Photos trong thời gian trên. Google cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến khoảng 0,01% người dùng Google Photos sử dụng Takeout.

Google cho biết: “Chúng tôi đang thông báo người dùng về một lỗi ảnh hưởng đến những ai sử dụng Google Takeout để tải nội dung từ Google Photos từ 21/11 đến 25/11. Những người này có thể đã nhận bản sao lưu chưa hoàn chỉnh, hoặc chứa những video (không có hình ảnh) của người khác. Chúng tôi đã khắc phục lỗi, đồng thời điều tra kỹ để đảm bảo tình trạng không tái diễn. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự cố” (theo 9to5Google).

Exit mobile version