Nhiều năm nay cả hai cậu bé Mohammad Shoaib (13 tuổi) và Abdul Rasheed (9 tuổi) đều gặp phải tình cảnh vô cùng oái ăm. Khi những tia nắng cuối cùng trong ngày biến mất cũng là lúc hai cậu bé đang khỏe mạnh rơi vào trạng thái đông cứng người, lâm vào trạng thái sống thực vật.
Điều kỳ lạ sau đó là khi bình mình lại đến vào ngày hôm sau, hai đứa trẻ lại thức giấc và chạy nhảy hoạt động bình thường như chưa có gì từng xảy ra.
Cha của hai đứa trẻ, anh Mohammad Hashim cho biết hai đứa con của anh cứ như sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động và khi mặt trời lặn cũng là lúc hai cậu nhóc nhà anh lại phải sạc pin. Được biết cha mẹ của hai đứa trẻ là hai anh em họ cận huyết, học lấy nhau và sinh ra 6 người con. Trong khi 4 đứa trẻ còn lại bình thường thì hai đứa trẻ này lại gặp phải căn bệnh kỳ dị này.
Việc cứ chiều tối đến là rơi vào trạng thái thực vật khiến cho hai đứa trẻ gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Thế nhưng không vì vậy mà hai cậu nhóc buồn bã bi quan, ngược lại chúng vẫn rất lạc quan chưa bao giờ chán nản hay than phiền về căn bệnh của mình. Cả hai cho biết chỉ cần mặt trời lên là chúng sẽ lại ổn thôi.
Cha mẹ của hai đứa trẻ đã đưa chúng đi khắp nơi để chữa bệnh thế nhưng các bác sĩ đều pó tay với trường hợp vô cùng kị dị này. Họ cũng không thể tìm ra được nguyên nhân. Không còn cách nào khác hai cậu bé đành phải sống chung với nó.