Ngân hàng khuyến mãi độc tặng thịt heo để ‘quyến rũ’ khách hàng

Theo đó bất cứ khách hàng nào chỉ cần gửi 10.000 nhân dân tệ tương đương với 1.430 USD với kỳ hạn 3 tháng trở lên đều sẽ được quay xổ số. Phần thưởng là những phần thịt heo từ 500 gram đến 1 kg.

Do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi, số lượng heo bị tiêu hủy tại Trung Quốc đã đạt kỷ lục lên đến 100 triệu con. Điều này đã khiến cho thịt heo bị khan hiếm nghiêm trọng tại quốc gia này. Giá thịt heo tại đây đã tăng đến 110%, một con số khó tin.

Nhiều dự đoán cho thấy khủng hoảng thịt heo tại Trung Quốc sẽ còn kéo dài và tệ hơn đó là hiện tại nguy cơ dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn hết hẳn do thời điểm mùa đông cũng tạo điều kiện tốt để virus dịch tả lợn Châu Phi sinh sôi.

Hiện tại Chính Phủ Trung Quốc cũng đã áp dụng khá nhiều biện pháp để làm giảm bớt khủng hoảng bằng cách miễn thuế nhập khẩu đối với thị heo nhập từ Mỹ. Ước tính Trung Quốc sẽ mua thêm 3 tấn thịt heo trong năm nay.

Được biết ngân hàng trên không phải là ngân hàng duy nhất khuyến mãi thịt heo để thu hút người dùng. Một ngân hàng khác là Ngân hàng thương mại nông thôn Dushan nằm ở quận miền núi xa xôi ở Quý Châu, đã tặng phiếu giảm giá thịt lợn trị giá 10 nhân dân tệ (1,4 đô la Mỹ) cho mỗi 10.000 nhân dân tệ tiền gửi mới.

Exit mobile version