Vegeta: Từ nhân vật truyện tranh đến 3 tính cách cần có của người đàn ông thành đạt

Dưới đây là những phẩm chất mà bạn nên học từ hình mẫu Vegeta trong bảy viên ngọc rồng.

1. Thất bại không nhụt chí

Có vẻ như tác giả khá là ưu ái cho khỉ con Goku khi sinh ra đã mang trong mình những ưu điểm nổi trội hơn người. Trong những cuộc đối đầu với Goku, Vegeta luôn là kẻ thất bại. Thế nhưng không vì thế mà anh chàng nhụt chí, sau mỗi thất bại, sau mỗi cay cú Vegeta đều chăm chỉ luyện tập hơn gấp nhiều lần.

Khi Goku thức tỉnh bản năng vô cực mạnh nhất trong lịch sử bảy viên ngọc rồng thì Vegeta bằng một cách nào đó cũng đã cố gắng tiến tới trạng thái Super Saiyan Blue hoàn thiện hơn. Điều đáng trân quý hơn là thông qua hình mẫu Vegeta chúng ta có thể học được sự cố gắng không ngừng nghĩ.

Dù có thua bao nhiêu lần trước Goku thì Vegeta vẫn luôn tự đứng lên và khiêu chiến đối thủ lại một lần nữa. Thậm chí ở bất kỳ cuộc chiến nào trước kẻ ác, Vegeta cũng luôn là người xung phong đánh trận đầu để Goku rảnh tay nghiên cứu đối thủ, chứ không hẳn là vì nhân vật này nóng nảy muốn ‘kiếm fame’.

2. Đã đấu thì phải nói đến hai chữ thực lực

Dù ghét cay ghét đắng Goku và mong muốn có thể giành chiến thắng thế nhưng không vì thế mà Vegeta dùng những chiêu bẩn hèn hạ. Anh chàng luôn muốn cuộc đấu tay đôi một cách công bằng và dùng chính thực lực của mình để chứng tỏ điều đó dùng chính sự nỗ lực để gặt hái được trái ngọt vẻ vang.

Nói là ghét nhưng không phải Vegeta ghét Kakarot theo kiểu hèn hạ mà vừa ghét vừa ẩn trong đó là sự tôn trọng. Trong suốt cả bộ truyện nếu như Goku luôn chỉ một màu thì Vegeta luôn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Sự biến chuyển trong tâm lý của Vegeta khiến anh chàng trở nên thực với hình mẫu trong đời sống nhiều hơn.

3. Kiêu hãnh và dũng cảm

Vegeta như một con sư tử tràn ngập lòng kiêu hãnh. Đứng trước những kẻ mạnh hơn mình anh chàng không hề tỏ ra nao núng và luôn tự hào về nguồn gốc của mình. Ngoại trừ việc hay tị nạnh đối chút với Goku thì ngoài ra anh chàng hầu như chả ngán bất kỳ đối thủ nào. Ngay cả khi đối diện với cái chết Vegeta vẫn dũng cảm để đối mặt mà không hề tỏ ra sợ hãi hay khiếp sợ và đầu hàng.

Exit mobile version