Kiatisuk: Việt Nam vô địch nhưng chưa vượt được Thái Lan

Cầu thủ từng có thời gian thi đấu tại CLB HAGL của Việt Nam chia sẻ: “Tôi chúc mừng Việt Nam vì chức vô địch Việt Nam. Thành công của Việt Nam đến sớm hơn những gì tôi dự tính năm 2013, khi còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Khi đó, tôi nói Việt Nam sẽ không thể đánh bại Thái Lan trong 10 năm. Sau hơn sáu năm, họ đã vô địch AFF Cup và SEA Games. Những cầu thủ của họ mới chỉ khoảng 22, 23 tuổi và còn có thể tiến bộ”.

Cá nhân Kiatisuk cho rằng Thái Lan đã chơi tốt tại Sea Games lần này: “Việt Nam đã giành nhiều thành tựu, nhưng không thể nói họ đã vượt qua Thái Lan. Trong những cuộc đụng độ Thái Lan ở giải đấu quan trọng, Việt Nam đều không thắng. Nếu Việt Nam là số một Đông Nam Á, họ phải đánh bại Thái Lan dễ dàng. Nhưng ở cuộc đụng độ tại SEA Games 30, Thái Lan chơi tốt hơn Việt Nam”.

Tuy nhiên, Zico Thái cũng hiểu rằng Thái Lan cần phải tiến bộ nhanh hơn nữa nếu không muốn Việt Nam vượt qua trong tương lai. Anh nói: “Phần lớn cầu thủ Việt Nam còn trẻ và họ còn nhiều cơ hội phát triển. Thái Lan cũng có nhiều sao mai hứa hẹn, nhưng cần làm tốt hơn nữa”.

Có thể nói từ khi HLV Park dẫn dắt Việt Nam, bóng đá của nước ta đã có những tiến bộ vượt bật ở các cấp độ đội tuyển. Với người Thái, trong 6 trận đụng độ, chúng ta thắng 3 và hòa 3. Ba trận thắng đầu tiên diễn ra ở trận tranh giải ba M-150 Cup, vòng loại U23 châu Á và King’s Cup. Từ khi ông Park lên nắm đội tuyển, chúng ta đã không còn tâm lý e ngại khi đối đầu Thái Lan và những con số biết nói đã chứng minh điều đó.

 

Exit mobile version