Mắt Biếc vs Chị Chị Em Em: Liệu tình học trò có thẳng nổi tình thù của tiểu tam hai hệ hay không?

Sau sự thành công vang dội của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì Mắt biếc là tác phẩm chuyển thể thứ hai từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Bộ phim được cầm trịch bởi đạo diễn Victor Vũ. Không như Chị Chị Em Em, dự án phim ngay từ lúc khởi động đã có một bàn đạp rất lớn.

Tiểu thuyết Mắt Biếc ra mắt độc giả lần đầu vào năm 2004, đây là một truyện ngắn được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sáng tác ở loạt truyện viết về tình yêu thanh xuân. Tác phẩm đã để nhiều dấu ấn mạnh trong lòng người đọc.

Tính đến thời điểm hiện tại đã trôi qua gần 15 năm nhưng sức sống mãnh liệt của tác phẩm vẫn như ngày nào. Bản thân của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng sở hữu lực lượng Fan đông đảo. Do đó sẽ có nhiều Fan sẵn sàng đến rạp xem bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn mà mình yêu thích.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là bộ phim “Chị Chị Em Em” sẽ bị thua hay kém vì xuất phát điểm. Bởi mặc dù không có điểm tựa là lực lượng Fan hùng hậu nhưng chủ đề của Chị Chị Em Em lại là chủ đề rất hot trong thời gian gần đây.

Nội dung bộ phim xoay quanh về tiểu tam, vốn nhiều tác phẩm khác như Showbiz, phim ảnh lẫn âm nhạc đã được khai thác triệt để và thu lại nhiều thành công, do đó người xem sẽ dễ dàng tiếp cận nội dung phim.

Đáng chú ý là sau khi Trailer của Chị Chị Em Em tung ra nó đã tạo nên một cú hích mạnh. Bởi nó không còn là pha giật chồng theo kiểu tiểu tam thông thường mà đã được nâng lên tầm cao mới “giật chồng, giật luôn cả vợ”.

Hình ảnh tình bể tình của Thanh Hằng và Chi Phu đã khiến tác phẩm tạo nên sức nóng hơn bao giờ hết. Phản ứng mạnh của nhiều người đối với Trailer hứa hẹn một tác phẩm với chiều sâu nhiều hơn, day dứt hơn và hấp dẫn hơn.

Về mặt truyền thông thì có vẻ như Mắt Biếc làm tốt hơn so với Chị Chị Em Em khi mà chỉ sao một Poster với cảnh hoa mộng, Poster đã nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ CĐM, hàng loạt ảnh meme được chế. Trong khi tại thời điểm hiện tại Chị Chị Em Em vẫn chưa làm nên được làn sóng viral lan tỏa như thế.

Dàn diễn viên chính trong Mắt Biếc

Lý giải về việc này đó là vì nội dung của Chị Chị Em Em gây shock từ chính chủ đề và nội dung phim do đó chỉ có thể đến xem và cảm nhận, sau đó thì truyền miệng. Có lẽ chính vì thế mà có khi ra rạp, Chị Chị Em Em lại làm nên chuyện hơn so với Mắt Biếc.

Đó là chưa kể nó còn có sự tham gia của các KOLS nổi tiếng: Thanh Hằng, Chi Pu và Lãnh Thanh. Cả ba đều sở hữu lượng Fan đông đảo sẵn sàng ra rạp xem Thanh Hằng đóng cảnh nóng chân thật cỡ nào, hay xem Chi Pu biến hình thành tiểu tam hai hệ ra sao.

Rủi ro cho cả hai bộ phim chắc chắn là không ít. Mặc dù được kỳ vọng sẽ mang về doanh thu khủng nhưng cả hai cũng có thể trở thành bom xịt không biết chừng.

Mắt Biếc vốn là một dự án phim chuyển thể từ tác phẩm văn học, nếu như không cẩn thận có khi lại làm lố khiến phá nát hình tượng của thầy Ngạn và Hà Lan. Còn Chị Chị Em Em thì lại lấy một chủ đề nóng kéo dài trong suốt cả năm.

2019 là một năm bội thực nhiều người với cảnh nóng, đánh ghen, dằn mặt người thứ ba. Tiểu tam hai hệ nghe có vẻ hấp dẫn kịch tính như chưa biết có đủ kích thích người xem đang hơi no chủ đề hay không?.

Dù thế nào đi nữa thì cuộc chiến ‘đẫm máu’ của Mắt Biếc và Chị Chị Em Em là không thể tránh khỏi. Thôi thì chúng ta hãy cứ chờ đợi xem, hiện tại doanh thu mà cả hai bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại vẫn còn là một ẩn số. Hy vọng vào dịp mùa phim Giáng Sinh 2019, khán giả Việt sẽ có thể thỏa mãn với hai tác phẩm bom tấn được đầu tư khủng này.

Exit mobile version