Bill Bill
10/07/2021 04:19

iOS 15 sẽ cho phép các nhà phát triển tích hợp App Clips trong Safari

iOS 15 sẽ cho phép các nhà phát triển tích hợp App Clips trong trình duyệt Safari.

Theo PhoneArena, App Clips, đối với những ai chưa quen thuộc, là một tính năng đã được giới thiệu như một phần của iOS 14 vào năm ngoái. Về cơ bản, nó cho phép người dùng “xem trước” một ứng dụng trước khi họ thực sự tải xuống từ App Store. Nó làm cho việc khám phá App Store trở nên dễ dàng hơn mà không nhất thiết phải tải về các ứng dụng khi mà bạn chưa biết nó có ‘thú vị’ hay không.

iOS 15

Tính năng này sẽ được nâng cấp trong iOS 15 và khả năng tương thích đầy đủ sẽ được bổ sung cho trình duyệt Internet của Apple, Safari. Mặc dù điều này có thể không có nhiều ý nghĩa đối với người dùng bình thường nhưng với các nhà phát triển thì họ có thể giới thiệu các ứng dụng và tính năng nội bộ của chúng ngay từ trang web (khi khách truy cập tình cờ thấy nó trong Safari).

Khi một App Clips được tích hợp vào một trang web dành cho thiết bị di động, nó sẽ hiển thị dưới dạng một ‘thẻ’ trên Safari và người dùng có thể click vào để nó chạy toàn màn hình dưới dạng bản xem trước của ứng dụng. Bằng cách này, các nhà phát triển sẽ có thể nhanh chóng chứng minh những gì ứng dụng của họ cung cấp mà người dùng không cần phải vào App Store để tìm hiểu.

Trước sự phát triển mới này, App Clips vẫn có thể hiển thị trên các trang web di động dưới dạng banner, nhưng nó không ở chế độ toàn màn hình. Việc mở và tương tác với nó cần nhiều lần nhấn hơn (chưa kể việc sắp xếp nội dung không hợp lí).

Việc tích hợp App Clips toàn màn hình vào các trang web Safari sẽ không chỉ được giới thiệu trên iOS 15 mà còn trên iPadOS 15.

iOS 15 dự kiến sẽ được phát hành vào khoảng tháng 9 này, cùng với tính năng này và nhiều tính năng thú vị khác — chẳng hạn như cải tiến đối với FaceTime, Notifications Summary và Focus.

   
0 bình luận     0 lượt thích