Trong trận giao hữu diễn ra tại Chicago, Manchester United đã dễ dàng đánh bại Bournemouth với tỷ số 4-1. Những người lập công cho Quỷ đỏ gồm Rasmus Hojlund và Patrick Dorgu ở hiệp một, sau đó Amad Diallo và Ethan Williams tiếp tục nổ súng trong hiệp hai. Bàn gỡ duy nhất của Bournemouth đến từ pha phản lưới của Matthijs de Ligt.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Ruben Amorim tỏ rõ sự hài lòng:
“Tôi rất hài lòng. Đội chơi với cường độ tốt, tinh thần tập trung cao. Họ phối hợp tốt trong tập luyện và cả trên sân. Chúng tôi kiểm soát tốt hai mũi nhọn của Bournemouth là Evanilson và Semenyo, đồng thời gây sức ép liên tục. Đáng mừng là lối chơi cầm bóng đã cải thiện đáng kể so với trận gặp West Ham.”
Amorim cho rằng đây là dấu hiệu tích cực cho sự cạnh tranh nội bộ và thể lực của đội đã được nâng lên một tầm mới:
“Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn mùa trước, đặc biệt trong khâu phòng ngự các tình huống cố định. Giờ đây, mọi thứ đang dần được cải thiện.”
Khi nói về tiền đạo Rasmus Hojlund, người ghi bàn mở tỷ số, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha nhấn mạnh vai trò toàn diện của chân sút trẻ:
“Bàn thắng là điều quan trọng, nhưng cách Hojlund kết nối lối chơi, chiến đấu cho từng pha bóng, hỗ trợ khi đội bị áp sát mới thực sự cho thấy giá trị của cậu ấy. Đây là những gì chúng tôi cần để nâng tầm lối chơi.”
Amorim cũng không tiếc lời khen Patrick Dorgu – tài năng 20 tuổi đang ngày càng chứng tỏ bản thân xứng đáng với màu áo đỏ:
“Cậu ấy mới 20 tuổi nhưng đã cho thấy sự trưởng thành, mạnh mẽ và tiến bộ rõ rệt cả trong khâu kỹ thuật lẫn phòng ngự. Thật ấn tượng!”
Với màn trình diễn tích cực này, Man Utd đang tạo được niềm tin cho người hâm mộ về một mùa giải mới đầy hy vọng dưới thời Ruben Amorim.