Kevin De Bruyne chỉ mất vài phút để khiến các CĐV Napoli vỡ òa trong niềm vui. Trong trận giao hữu gặp Girona trên đất Italy, tiền vệ người Bỉ đã lập cú đúp bàn thắng và có một pha kiến tạo, đưa Napoli vượt lên dẫn 3-0 chỉ sau chưa đầy nửa giờ thi đấu. Đây không chỉ là màn trình diễn hay nhất của De Bruyne kể từ khi gia nhập đội bóng miền Nam Italy, mà còn là lời khẳng định đẳng cấp của một trong những nhạc trưởng hàng đầu thế giới.
Trận đấu bắt đầu với tốc độ cao khi Napoli chủ động dâng cao đội hình. Ngay phút thứ 5, De Bruyne bước lên thực hiện quả phạt góc bên cánh phải. Đường bóng xoáy vào trong đầy chính xác của anh tìm đến đúng vị trí của Giovanni Di Lorenzo, và hậu vệ này không bỏ lỡ cơ hội đánh đầu mở tỷ số.
Tinh thần đang lên, Napoli tiếp tục ép sân. Phút 15, De Bruyne di chuyển khéo léo để đón đường chọc khe của Stanislav Lobotka. Anh thoát xuống, dứt điểm lạnh lùng hạ gục thủ môn Paulo Gazzaniga, nâng tỷ số lên 2-0. Chỉ 8 phút sau, khán giả trên sân Diego Armando Maradona lại được chứng kiến khoảnh khắc ngôi sao. Từ một tình huống phản công nhanh, De Bruyne băng lên từ tuyến hai, nhận đường trả ngược của Khvicha Kvaratskhelia rồi tung cú sút chân trái đưa bóng găm thẳng vào góc xa, khiến thủ môn Girona chỉ biết đứng chôn chân.
Tỷ số 3-0 ở phút 23 tưởng như giúp Napoli dễ dàng kiểm soát trận đấu, nhưng Girona đã chứng minh vì sao họ là một trong những CLB khó chịu của La Liga. Tiền đạo kỳ cựu Cristhian Stuani tận dụng sự lơ là của hàng thủ chủ nhà để ghi liền hai bàn ở phút 30 và 39, rút ngắn khoảng cách xuống còn 2-3.
Hiệp hai chứng kiến sự giằng co khi cả hai bên đều có cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. De Bruyne được rút ra ở phút 70 trong tiếng vỗ tay vang dội từ khán đài – dấu hiệu cho thấy anh đã bắt đầu chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ Napoli.
Đây là bước ngoặt trong giai đoạn tập huấn của tiền vệ 34 tuổi. Trước đó, anh gặp khó khăn trong việc hòa nhập với lối chơi giàu tốc độ và pressing mạnh mẽ của Napoli dưới thời tân HLV Francesco Calzona. Hai bàn thắng và một kiến tạo trước Girona không chỉ là màn giải tỏa áp lực, mà còn gửi đi thông điệp rằng De Bruyne vẫn đủ sức tỏa sáng ở môi trường bóng đá đỉnh cao.
Hợp đồng của De Bruyne với Napoli có thời hạn 2 năm, kèm tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Anh nhận mức lương khoảng 5,5 triệu euro/mùa, cùng khoản tiền lót tay trị giá 10 triệu euro – con số cho thấy sự kỳ vọng lớn lao mà ban lãnh đạo đặt vào anh.
Napoli sẽ tiếp tục chuỗi giao hữu bằng trận gặp Sorrento vào chiều 10/8, trước khi khép lại mùa hè bằng cuộc đọ sức với Olympiakos ngày 14/8. Với sự vào phom nhanh chóng của De Bruyne, người hâm mộ Napoli có quyền mơ về một mùa giải bùng nổ cả ở Serie A lẫn đấu trường châu Âu.