Men TV

Đây là lý do tại sao Tâm linh lại quan trọng đối với sự thành công của doanh nhânSteve Jobs, người đồng sáng lập và là CEO lâu năm của Apple, được biết đến nhiều nhất là một nhà phát minh, sáng tạo và là một trong những doanh nhân thành công nhất trong thời đại của chúng ta – nhưng ông cũng được biết là người có một đời sống tinh thần mạnh mẽ và sâu sắc.

Sau khi tạm nghỉ công việc kinh doanh vào năm 1974 để xách ba lô đi khắp Ấn Độ và tìm kiếm sự giác ngộ về tinh thần, Jobs đã áp dụng một phương pháp tu tập theo Phật giáo suốt đời và một chế độ ăn chay nghiêm ngặt.

Vì vậy, nếu tâm linh đóng một vai trò to lớn như vậy trong cuộc sống của một trong những doanh nhân thành công nhất  thì tại sao ngày càng nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp không quảng cáo những lợi ích của việc thực hành tâm linh hàng ngày một cách công khai và rầm rộ?

Có thể nhiều người ngần ngại khi nói về mối liên hệ này vì họ tin rằng tinh thần và tinh thần kinh doanh là loại trừ lẫn nhau. Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy, mà ngược lại đời sống tâm linh còn hỗ trợ rất tốt trong con đường thành công của các nhà kinh doanh.

Dưới đây là những điều mà một đời sống tâm linh có thể giúp cho bạn thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình

1. Hãy biết đặt mục tiêu

Khi bạn rõ ràng về ý định kinh doanh của mình, vũ trụ sẽ thể hiện sức mạnh vô hạn của nó để tổ chức và sắp xếp mọi thứ để hỗ trợ việc đạt được mục tiêu của bạn.

Deepak Chopra khuyên rằng chúng ta nên liệt kê những mong muốn của mình, sau đó “Giải phóng danh sách những mong muốn này và khắc sâu nó mỗi ngày. Bằng cách này vũ trụ sẽ tạo nên sự kết nối để bạn có thể tiến gần đến mục tiêu của mình hơn”. Kể từ thời điểm đó bạn sẽ có thể tự mình tiến thẳng đến mục tiêu và bỏ qua tất cả những rào cản của sợ hãi.

Hãy tâm niệm mọi việc đến với bạn và khách hàng của bạn đều là những người đến để hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu của mình và sẵn sàng chấp nhận cách thử thách có thể nhận món quà mà vũ trụ mang đến

2. Để tâm đến suy nghĩ của bạn

Khi bạn “rung cảm cao độ” và thể hiện lòng biết ơn đối với doanh nghiệp của mình, những món quà có giá trị tương đương hoặc lớn hơn sẽ đến với bạn.

Hãy coi cảm xúc và suy nghĩ của bạn như những chiếc boomerang giúp xây dựng tốc độ và năng lượng trên con đường trở lại của bạn.

Cuốn sách bán chạy hàng đầu, Nghĩ và Làm giàu của Napoleon Hill, giải thích khái niệm này và cách chúng ta có thể tạo ra “Quy luật Thành công” bằng cách lựa chọn cẩn thận những suy nghĩ của chúng ta và  hướng chúng đến những gì chúng ta chú ý. “Bất cứ điều gì tâm trí có thể quan niệm và tin tưởng, tâm trí có thể đạt được.”

3. Để ý các dấu hiệu

Rất có thể nếu bạn đang trong hành trình kinh doanh bạn sẽ có thể nhận ra “những dấu hiệu” (hay còn gọi là những cú huých nhỏ từ vũ trụ) thúc đẩy bạn khám phá và biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Bây giờ bạn đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình, việc lắng nghe những thông điệp và thúc đẩy đến từ tâm hồn bạn càng trở nên cấp thiết hơn – hãy để đó là GPS của bạn.

4. Dẫn dắt bằng tâm hồn của bạn

Một lời dạy quan trọng khác trong tâm linh là sự tự nhận thức. Trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng đòi hỏi bạn phải có mặt và nhận thức đầy đủ về bản thân – động cơ, mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

Dành thời gian cho nội tâm hàng tuần sẽ giúp tạo ra một kết nối tinh thần sâu sắc với chính bạn, điều này sẽ làm tăng mức độ nhận thức về bản thân và giúp bạn trau dồi phong cách lãnh đạo đầy cảm hứng. Mặt khác nó cũng giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng khác dẫn bước cho bạn đến sự thành công. Hãy dẫn dắt doanh nghiệp bằng tất cả tâm hồn của bạn.

5. Mãnh mẽ tách ra

Có thể cảm thấy vô cùng đáng sợ đối với một doanh nhân khi buông bỏ và giao quyền hạn và trách nhiệm cho người khác, nhưng điều đó rất quan trọng đối với sự phát triển.

Từ bỏ có thể cực kỳ khó khăn vì bạn có thể sợ mất quyền kiểm soát doanh nghiệp của mình hoặc quỹ đạo của nó.

Một số nhà lãnh đạo tin rằng nếu họ muốn công việc được thực hiện đúng, họ phải tự mình làm, hoặc ít nhất là một phần có liên quan nhiều đến quá trình. Tuy nhiên, nếu bạn từng bước chuyển giao các phần trách nhiệm cho các thành viên có năng lực trong nhóm, bạn sẽ mang lại thành công cộng tác có thể được khen thưởng cho cá nhân và toàn bộ nhóm, điều này sẽ nhận được sự trung thành và hiệu suất.

Về mặt tinh thần, khi bạn buông bỏ – bạn đầu hàng và tin tưởng rằng vũ trụ luôn hoạt động để phục vụ lợi ích cao nhất của bạn. Nếu bạn có thể bao quanh mình với các thành viên tài năng trong nhóm, bạn có thể ngả vào tâm hồn sâu lắng khi biết rằng mọi thứ sẽ diễn ra như ý muốn của thiêng liêng.

Các giá trị tinh thần vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ và đã đến lúc các doanh nhân nên sử dụng chúng để làm lợi thế cho mình. Chúng là những biểu hiện của tình yêu, sự tận tâm, sự phục vụ, lòng trắc ẩn và lòng tốt, và bằng cách khai thác chúng, bạn cho phép doanh nghiệp của mình và chính bạn đạt được tiềm năng cao nhất của chúng.


Chuyên mục: Phát triển bản thân  
Chủ đề: Kỹ năng quản lý  


Cùng thể loại

Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   02/05/2022 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Chơi bài Tây, tôi đã học được những bài học kinh doanh và cuộc sống đắt giá này

Zen   02/05/2022 05:41

Phần lớn những người chơi bài thường biết tới bài tây như những lá bài giải trí, tuy nhiên ít ai biết ẩn chứa sau bộ bài Tây 52 lá bài những bài học về Kinh doanh và Cuộc sống đắt giá.


Khoá học Young Learners của Hội đồng Anh – xây dựng nền tảng để trẻ tự tin bước ra thế giới

Bill   07/12/2021 07:03

Hội đồng Anh đã thiết kế các khóa học Young Learners dành cho học sinh từ 5 đến 17 tuổi tại Việt Nam, nhằm mang tới một môi trường học tập tiếng Anh giúp phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để trẻ bước vào tương lai toàn cầu hoá.


Góc Nhìn: Đi làm phải về thật trễ thì mới thành công?

Zen   09/11/2021 10:26

Một góc nhìn rất thiết thực và đáng suy ngẫm được đăng trên trang cá nhân của tài khoản Facebook Nguyen Khanh (Anh Ba Sài Gòn). Mời các bạn đọc và ngẫm.


Khám phá Poromodo: Phương pháp quản lý thời gian siêu đỉnh của Elon Musk

Minh Anh   27/10/2021 16:18

Được mệnh danh là người sắt, Elon Musk thật sự là một tỷ phú khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục bởi cường độ làm việc khó ai bì kịp. Xét ở nhiều góc độ, khả năng sắp xếp thời gian của Musk thật sự đáng để cho tất cả chúng ta phải học theo. Dù không thể nào có thể đạt được đến mức độ chính xác mỗi 5 phút đi nữa thì phương pháp này cũng giúp bạn tăng năng suất làm việc ít nhất gấp 2 lần. Hãy trải nghiệm thử xem sao nhé!

Có thể bạn quan tâm

Galaxy Watch 5 chạy One UI Watch 4.5

Bill   01/07/2022 16:58

Rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy Watch 5 chạy One UI Watch 4.5.


Giá xăng giảm hơn 100 đồng/lít sau nhiều tháng leo dốc

Bill   01/07/2022 15:12

Từ 15h00 chiều 1/7/2022, giá xăng giảm hơn 100 đồng/lít sau 7 kỳ tăng giá liên tục trong nhiều tháng qua.


Dân Trung Quốc sẽ mua iPhone 14 nhiều hơn?

Bill   01/07/2022 14:36

Các chuyên gia phân tích dự đoán dân Trung Quốc sẽ mua iPhone 14 nhiều hơn so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 13.


Amazfit T-Rex 2 ra mắt, giá 4,7 triệu đồng

Bill   01/07/2022 10:40

Amazfit vừa ra mắt phiên bản Amazfit T-Rex 2 với giá tương đương 4,7 triệu đồng.


Những tuyệt chiêu làm nên tên tuổi của Quang Hải

Bill   01/07/2022 10:08

Những bàn thắng, những tuyệt chiêu của Quang Hải trước khi anh gia nhập Pau FC.


Pau FC sẽ dự cúp châu Âu cùng Quang Hải

Bill   01/07/2022 09:58

Pau FC sẽ dự cúp châu Âu cùng Quang Hải, đó là kỳ vọng của chủ tịch CLB này trong buổi ra mắt của tiền vệ người Việt Nam.