Thursday, 21/10/2021
Quảng cáo

Phát hiện lại chuột chù voi tí hon sau hơn 50 năm biến mất

Xem thêm:

Được biết lần cuối các nhà sinh vật học nhìn thấy loại vật này đó là vào năm 1968. Chính vì thế mà ngay khi nhận được thông tin từ người dân địa phương, các nhà khóa học đã đi tới Djibouti để tìm kiếm loài vật này. Dựa vào các kiến thức đã được biết tới về loài chuột chù voi, các nhà khoa học đã đặt bẫy ở những vị trí tiềm năng, sử dụng mồi là bơ đậu phộng, bột yến mạch và nấm men.

Nhóm nghiên cứu đã đặt hơn 1.000 bẫy ở nhiều địa điểm khác nhau, và tìm thấy tổng cộng 12 cá thể chuột chù tai voi Somalia.

Chuột chù tai voi

Loài chuột chù voi Somali có vẻ ngoài cực kỳ đáng yêu với chiếc mũi dài. Chúng chỉ kết đôi với bạn tình duy nhất trong suốt cuộc đời. Tuy nhỏ nhưng chúng có thể chạy với tốc độ 30km/h, , ăn kiến bằng chiếc mũi dài như chiếc vòi của mình. Chuột chù voi Somalia có một túm lông ở đuôi, giúp phân biệt chúng với các loài chuột chù voi khác.

Chuột chù voi, còn được gọi là chuột chù nhảy hay sengi, là các động vật có vú nhỏ ăn côn trùng có nguồn gốc từ châu Phi, thuộc Họ Chuột chù voi (Macroscelididae) trong Bộ Macroscelidea.

Tên tiếng Anh phổ biến của chúng là “elephant shrew” (nghĩa là chuột chù voi) xuất phát từ sự tương đồng giữa cái mũi dài của chúng và vòi của loài voi, và sự tương đồng bề ngoài của chúng với chuột chù (Họ Soricidae) trong Bộ Eulipotyphla.

Tuy nhiên, phân tích phát sinh học cho thấy chuột chù voi không có họ hàng với các loài chuột chù thực sự, nhưng thực tế có họ hàng gần gũi với voi hơn là chuột chù.

“Điều này thật tuyệt vời. Khi mở chiếc bẫy đầu tiên và nhìn thấy chùm lông nhỏ trên đuôi của nó, chúng tôi chỉ nhìn nhau và không dám tin vào mắt mình. Nhiều cuộc tìm kiếm đã được tiến hành ở Djibouti từ năm 1970 nhưng không tìm thấy loài chuột chù voi Somalia”, Steven Heritage, nhà khoa học từ Đại học Duke, Mỹ, cho biết.

Xem thêm:


Chuyên mục:
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

AirPods 3 ra mắt với thời lượng pin dài hơn

Theo Tech News Daily, tại sự kiện đêm qua của Apple, AirPods 3 ra mắt như các tin đồn gần đây. Tai nghe không...

Subaru Forester tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí và 100% phí trước bạ

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại thị trường Việt Nam, công bố chương trình ưu đãi bổ sung trong tháng 10: tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí ngoài Chương trình ưu đãi đặc biệt hiện hành Hỗ trợ 100% Lệ phí Trước bạ dành cho mẫu xe Subaru Forester.

Google Tensor ra mắt cùng Pixel 6 Series

Theo Tech News Daily, Pixel 6 và Pixel 6 Pro cuối cùng cũng ra mắt chính thức sau nhiều tháng rò rỉ. Google cũng...

Google trình làng Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Theo Tech News Daily, cuối cùng chúng ta không còn phải chờ đợi nữa. Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã ra mắt chính...

HomePod mini có thêm màu mới

Theo Tech News Daily, Apple đã tổ chức 1 sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tối qua. Tại đây, công ty thông...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: