Tuesday, 18/01/2022
Quảng cáo

Đồng hồ Rolex ngày càng khó mua, có phải thiếu hàng?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Trang SCMP đưa tin, thời gian gần đây đồng hồ Rolex ngày càng trở nên khan hiếm, nhiều người cho biết rằng họ rất khó khăn để có thể mua được một chiếc đồng hồ của thương hiệu danh tiếng tiếng này.

Nhiều giả thiết đặt ra rằng đó là do chuỗi cung ứng trong đại dịch bị gãy thế nhưng sự thật chưa hẳn là như thế.

Vì sao đồng hồ Rolex ngày càng khó mua?

đồng hồ rolex

Một chủ đại lý đồng hồ cho biết việc ngày càng khó tìm được đồng hồ Rolex không hẳn là do dịch mà có thể đó là chiến lược kinh doanh của hãng.

“Rolex dường như đã thay đổi hoạt động kinh doanh theo cách giúp họ kiểm soát việc phân phối cũng như phân loại ai có thể mua và ai không thể mua được, ở cấp độ bán lẻ. Hãng chi phối mạnh các đối tác bán lẻ ủy quyền và đây là mắt xích quyết định khách hàng có thể sở hữu Rolex hay không”, Golden nói.

Đồng hồ Rolex

Golden cho rằng không phải Rolex đang thiếu đồng hồ để bán. Mục đính của họ là tạo nên hình ảnh đồng hồ của hãng đang khan hiếm và nhu cầu rất cao nên không kịp sản xuất. Thực tế, nhiều nguồn tin cho biết mỗi năm, Rolex làm ra gần một triệu chiếc đồng hồ thủ công.

Việc khó mua cũng khiến thị trường đồng hồ cũ hoạt động rầm rộ. Thậm chí, những chiếc đã qua sử dụng có giá cao hơn cái mới được bày bán ở cửa hàng. Ví dụ, một chiếc Daytona thép có giá trên trang web của hãng khoảng 13.150 USD nhưng trên Chrono24 nó có giá lên tới 36.000 USD.

Đồng hồ Rolex

Trên thực tế hãng đồng hồ hoàn toàn có thể sản xuất được nhiều hơn song họ không làm vậy vì để bảo vệ sự khan hiếm của mình và sự tự hào cho khách hàng của họ, tiếp tục duy trì hình ảnh những sản phẩm đẳng cấp của họ. Rolex cũng không cần phải làm điều này để đe nẹt và làm giảm đi cạnh tranh từ thị trường đồng hồ cũ bởi hiện tại tình hình kinh doanh của họ vẫn rất tốt.


JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: