Men TV
Quảng cáo

89% lao động Mỹ lo lắng sức khỏe khi phải quay lại văn phòng sau dịch

Trong thông tin được đăng tải trên trang Yahoo Fiance thì có khoảng hơn 89% lao động ở Mỹ vẫn lo lắng đáng kể cho sức khỏe khi họ phải lại văn phòng làm việc.

Khi số lượng người tiêm vắc xin Covid-19 tăng lên tại Mỹ, nhiều văn phòng đã bắt đầu mở cửa cho những nhân viên làm việc tai nhà quay trở lại làm việc. Tuy nhiên một cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Glassdoor từ ngày  8 đến ngày 12 tháng 7 cho thấy dù người lao động rất mong muốn có thể quay trở lại làm việc song họ cũng rất lo ngại về sức khỏe trong tình hình này.

“Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng mọi người vẫn còn nhiều câu hỏi và sự hào hứng muốn gặp lại mọi người vẫn đan xen với những mối quan tâm,” Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp của Glassdoor, Alison Sullivan, nói với Yahoo Finance.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Harris Poll kết hợp với Glassdoor đã nói chuyện với 1.042 người trưởng thành đang làm việc, 278 người trong số họ đang làm việc toàn thời gian tại nhà do đại dịch COVID-19. Trong số những người làm việc tại nhà, 96% dự định quay lại văn phòng trong khả năng có thể – và 66% cho biết họ rất háo hức quay trở lại.

Tuy nhiên 89% nhân viên lo ngại về việc quay trở lại văn phòng do biến thể Delta của COVID-19. Trong số 278 nhân viên làm việc tại nhà được khảo sát, 35% sợ ký hợp đồng COVID-19 tại nơi làm việc.

Mới hôm thứ Ba, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã công bố hướng dẫn về khẩu trang đồng thời khuyến khích những người đã được tiêm chủng nên đeo khẩu trang trong nhà ở những khu vực có “khả năng lây truyền cao hoặc đáng kể”, điều này có thể đã khiến cho  nhiều người cảm thấy lo lắng.

Nhà tư vấn nhân sự và tuyển dụng cho các công ty khởi nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận Anna Silverman nói với Yahoo Finance rằng một số khách hàng của cô ấy đang lo lắng về việc quay trở lại làm việc. Bà cũng lưu ý rằng các nhà tuyển dụng nên cân nhắc tính thực tế khi yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng.

Người sử dụng lao động phải hiểu chính xác lý do tại sao họ muốn nhân viên của mình trở lại văn phòng – ví dụ: chỉ muốn nhìn thấy mọi người trực tiếp có thể không phải là lý do tốt nhất

“Những cách làm cũ chưa chắc đã tạo điều kiện hoặc kinh doanh hiệu quả nhất. Tôi thực sự khuyến khích ban lãnh đạo thẩm vấn sâu lý do tại sao họ trở lại trực tiếp và lưu tâm đến thực tế rằng thị trường việc làm đã thay đổi đáng kể

Thị trường việc làm đã biến đổi đó cũng có thể mang lại lợi ích cho các nhà tuyển dụng. Giờ đây, họ có cơ hội thuê người giỏi nhất cho công việc bất kể vị trí nào do môi trường làm việc ảo mới. Ngược lại, việc yêu cầu mọi người làm việc trực tiếp có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội tuyển dụng nhân tài tốt nhất của họ”.

Bà nói: “Những nhà tuyển dụng đòi hỏi người lao động quay trở lại văn phòng sẽ có nguy cơ bị không thể cạnh tranh để giành được những ứng viên tốt nhất.


Quảng cáo

Bài chia sẻ "89% lao động Mỹ lo lắng sức khỏe khi phải quay lại văn phòng sau dịch" được thành viên Minh Anh chia sẻ trong chủ đề: Cuộc sống   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng

Bill   03/02/2023 09:03

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng sao cho cây nảy mầm đều, phát triển khỏe và cho hoa nhiều?


Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi

Zen   01/02/2023 17:35

Mới đây, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” tại trường THPT Số 1 Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Sự kiện thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm, 83 Tư vấn viên và 60 Cộng tác viên tham gia hỗ trợ.


CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Zen   29/01/2023 13:07

Trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.


Cùng Home Credit hưởng trọn Tết tròn vui

Zen   27/01/2023 11:15

Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng Tài chính số toàn diện, chiến dịch "Tết tròn, Tết vui" của Home Credit hy vọng mang đến cho người Việt một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, đủ đầy về sức khoẻ tinh thần, an tâm về sức khoẻ tài chính.


Mâm cỗ cúng tất niên gồm những gì?

Zen   20/01/2023 13:59

Trong mâm cúng Tất niên, hương và đèn là 2 vật không thể thiếu. Hương tượng trưng cho các vì sao, kết nối giữa âm với dương, còn đèn tượng trưng cho Mặt trăng, Mặt trời nên thường trên bàn thờ sẽ có đủ 2 cây đèn.


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa, vật tư ngành nước tại Bình Dương

Zen   24/05/2023 17:29

Sáng nay 24/5/2023, Triển lãm EMA Việt Nam 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ngộ độc botulinum: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Zen   24/05/2023 17:06

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ngộ độc botulinum.


Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?


GIAN HÀNG XANH – EMA VIỆT NAM 2023: Cùng hướng tới phát triển xanh bền vững

Bill   21/05/2023 09:05

Tiếp nối thành công của chương trình GIAN HÀNG XANH THÁNG 4/2023, Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng CLB Doanh Nhân Thời đại mới, CLB Khởi Nghiệp mộc và các doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Gian Hàng Xanh tại triển lãm EMA Việt Nam 2023.


Nhận định bóng đá Khánh Hoà vs Bình Dương 17h00, 21/5: Chờ làn gió mới

Bill   20/05/2023 21:57

Trận cầu Khánh Hoà vs Bình Dương sẽ là cơ hội để khán giả chứng kiến màn ra mắt của HLV Lê Huỳnh Đức cho đội bóng đất Thủ.


Đứa bạn cùng xe năm đó với bạn giờ nơi đâu?

Bill   20/05/2023 21:02

Đôi khi bắt gặp hình ảnh các cô cậu học trò trên phố, nhiều người tự hỏi đứa bạn chung xe năm nào với mình giờ nơi đâu?

Quảng cáo