Thursday, 21/10/2021
Quảng cáo

Dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Xem thêm:

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản được xem là một trong những giải pháp bảo vệ thương hiệu nông sản Việt Nam trên cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu nông sản đi thị trường quốc tế.

Dán tem truy xuất nông sản là vấn đề tất yếu mà doanh nghiệp phải thực hiện. Không chỉ gia tăng lợi thế cạnh tranh trong nước mà đây còn là minh chứng cho nông sản việt ngày càng được nâng tầm.

Vì sao cần dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản?

Truy xuất nguồn gốc là điều kiện bắt buộc hàng đầu đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, đặc biệt là sản phẩm thực phẩm, nông sản.

Nếu như sản phẩm nông sản của doanh nghiệp Việt Nam không có mã qr code truy xuất thì coi như bạn không thể xuất khẩu ra nước ngoài, đặc biệt là các thị trường khó tính. Do đó, việc ứng dụng truy xuất nguồn gốc lên các sản phẩn nông sản là rất quan trọng và cần triển khai ngay.

Đây không chỉ là cầu nối giữa giữa người tiêu dùng trong nước và doanh nghiệp. Truy xuất nguồn gốc thông qua mã QR Code còn giúp nông sản Việt có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn trên thị trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy nền nông sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc dán tem truy xuất nguồn gốc giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong sản xuất, tạo ra sản phẩm nông sản chất lượng để phục vụ người tiêu dùng.

truy xuất nguồn gốc nông sản,tem truy xuất,

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản có đặc điểm gì?

Theo ông Nguyễn Phi Hải, Giám đốc kỹ thuật công ty Vina CHG cho biết: “Tem truy xuất nguồn gốc nông sản do Vina CHG cung cấp với sự kết hợp giữa hệ thống truy xuất nguồn gốc và phần mềm chống hàng giả tiên tiến. Cho nên, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm nông sản cuối cùng về nơi đã sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong quy trình trồng trọt ,chế biến và phân phối ra thị trường.”

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản Qr Code cho phép người dùng truy xuất thông tin ngay trên smartphone.

Từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn đc sản phẩm nông sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an tâm khi sử dụng.

truy xuất nguồn gốc nông sản,tem truy xuất,
Một mẫu tem truy xuất nguồn gốc được áp dụng cho nông sản.

Bên cạnh đó, tem truy xuất nông sản còn giúp lực lượng chức năng quản lý được nguồn gốc của các loại trên thị trường. Giúp ngăn chặn các loại nông sản kém chất lượng không rõ nguồn gốc,; nông sản Trung Quốc giả mạo tràn vào thị trường.

Dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản giúp minh bạch thông tin sản phẩm giữa doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng. Đây cũng là cơ sở giúp cơ quan chức năng kiểm soát chất lượng đầu vào của chuỗi sản xuất nông sản, đồng thời giúp loại bỏ các loại nông sản không rõ nguồn gốc xuất xứ ; đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm:


Chuyên mục:
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: