Wednesday, 22/09/2021
Kinh doanhBamboo Airways ngừng tất cả chuyến bay thương mại

Bamboo Airways ngừng tất cả chuyến bay thương mại

Trang Tài chính doanh nghiệp đưa tin, Hãng hãng không Bamboo Airways công bố dừng tất cả chuyến bay thương mại thường lệ từ ngày 26/7 đến hết ngày 7/8 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã gây gián đoạn hoạt động vận tải bằng đường hàng không.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng nay (27/7), Hãng hãng không Bamboo Airways vừa công bố dừng tất cả chuyến bay thương mại thường lệ trong thời gian 10 ngày từ 26/7 đến hết ngày 7/8.

Đại diện của Bamboo Airways cho biết, dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng và khó kiểm soát, hàng loạt các tỉnh thành phố lớn trên cả nước đã áp dụng giãn cách xã hội theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, số ca mắc mới Covid-19 liên tục xuất hiện trong cộng đồng, vì vậy hãng tạm dừng khai thác tất cả các chuyến bay thương mại thường lệ.

Ngày 26/7, số chuyến bay mà các hãng hàng không trong nước là 18 chuyến với tổng số 1.483 khách. Trong đó có 6 chuyến từ Nội Bài đi (295 khách) và 5 chuyến đến Nội Bài (493 khách).

Tổng số chuyến đi/đến TPHCM là 8 chuyến (803 khách), trong đó 4 chuyến xuất phát từ Tân Sơn Nhất (572 khách) và 4 chuyến đến Tân Sơn Nhất (231 khách).

Riêng đường bay Hà Nội – TPHCM chỉ thực hiện một chuyến duy nhất (108 khách) từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất.

Trước đó, từ 0h ngày 22/7, để kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và di biến động từ TPHCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp,  Cục Hàng không Việt Nam quyết định cắt giảm tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội đến Hà Nội.

Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ và Phú Quốc tới Hà Nội và ngược lại. Đường bay TPHCM – Hà Nội và ngược lại chỉ tối đa 2 chuyến chở khách/ngày và giao Vietnam Airlines khai thác, áp dụng từ 0h ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Các chuyến bay chuyên chở hàng hóa; các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ sẽ được xem xét và cấp phép từng trường hợp cụ thể.

Xem bài viết gốc tại đây

 

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea: Đại chiến kinh điển

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea – Nhận định trước trận đấu Trận Super Sunday tuần này sẽ diễn ra giữa Tottenham...

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester: Bầy cáo gặp khó

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester – Nhận định trước trận đấu Sau 4 vòng đấu đầu tiên, Brighton là một bất...
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: