Tuesday, 30/11/2021
Quảng cáo

Nghị sĩ Mỹ công kích Jeff Bezos: Có tiền bay lên vũ trụ sao không đóng thêm thuế

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Nhà sáng lập Amazon tiếp tục trở thành mục tiêu công kích của giới chính trị gia sau chuyến bay thành công lên rìa vũ trụ. Cụ thể là mới đây Nghị sĩ Elizabeth Warren đã đặt ra một câu hỏi chất vất dành riêng cho vị tỷ phú này thu hút mạnh sự quan tâm của dư luận và CĐM

Trang Bussiness Insider đưa tin, trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, Nghị sĩ Elizabeth Warren đã viết:

“Người đàn ông giàu nhất thế giới có thể phóng tàu để đưa bản thân lên vũ trụ trong khi hơn một nửa người dân Mỹ phải sống khốn khổ qua từng ngày. Hiện gần 43 triệu người đang phải chật vật với nợ sinh viên, chi phí y tế… mà chẳng có việc làm. Rõ ràng ông ấy có thể trả thêm thuế để mọi người có cơ hội sống tốt hơn”.

Bài viết đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người và tiếp tục khiến cho nghi vấn về việc tỷ phú Jeff Bezos trốn thuế trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Được biết trong báo cáo của ProPublica cho thấy nhà sáng lập Amazon chẳng phải thanh toán đồng thuế thu nhập liên bang nào cho ít nhất 2 năm 2006 và 2018. Họ nghi ngờ Bezos còn lách thuế nhiều năm nữa nhưng chưa đủ dữ liệu thu thập trong các khoảng thời gian còn lại

Trong năm 2018, Amazon đã tận dụng rất nhiều khoản khấu trừ, chủ yếu chia làm 3 loại nhằm không phải trả một đồng thuế nào cho chính phủ Mỹ.

Một trong những khoản khấu trừ thuế được Amazon tận dụng là chi phí cho Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Hàng năm, khoảng 7% tiền lương và chi phí cho bên cung ứng của Amazon là dành cho bộ phận R&D, bởi vậy đương nhiên hãng có quyền yêu cầu khấu trừ thuế cho các khoản này.

Đối với cơ quan thuế và chính phủ Mỹ, điều này nghe có vẻ hợp lý. Nghị viện Mỹ rất muốn nền kinh tế số 1 thế giới giữ được vị thế về công nghệ và còn điều gì hay hơn khi khuyến khích các công ty bỏ tiền vào R&D để được khấu trừ thuế.

Năm 2018, Amazon đã tiết kiệm được gần 1,5 tỷ USD tiền thuế nhờ các khoản khấu trừ R&D.

Hiện tỷ phú Bezos đang xếp hạng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với tổng tài sản lên tới 209,2 tỷ USD. Công ty vũ trụ của ông là Blue Origin đã thành công đưa nhà sáng lập này lên rìa vũ trụ, qua đó trở thành hãng hàng không đầu tiên đưa người vào không gian.

Ngay sau vụ phóng thành công vào tuần trước của Blue Origin, Nghị sĩ Warren đã mỉa mai trên Twitter rằng tỷ phú Bezos quên cám ơn những lao động Mỹ đang gồng mình thanh toán thuế cho quốc gia trong khi bản thân ông và Amazon lại lách thuế.

Xem thêm:


JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Kawasaki H2SX 2022 ra mắt với nhiều cải tiến đáng giá

Kawasaki vừa trình làng phiên bản mới của dòng xe hành trình thể thao - Kawasaki H2SX 2022. H2SX 2022 được đánh giá là...

Bác sỹ Nam Phi chia sẻ triệu chứng khi mắc biến thể Omicron

Hôm qua (28/11), trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch SAMA Angelique Coetzee cho biết vào ngày 18/11, bà lần...

Hot gymer Nguyễn Phương Trang là ai?

Hot gymer Nguyễn Phương Trang Họ và tên: Nguyễn Phương Trang Ngày sinh: 1994 Nơi sinh: Bình Thuận Con Giáp: Tuổi Tuất Cung hoàng...

Lisa BlackPink nhiễm Covid-19

Hôm qua (24/11), trang Starnews đã đưa tin Lisa của nhóm BlackPink bị nhiễm Covid-19. Sau đó, đại diện nhóm nhạc này và công...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: