Tuesday, 18/01/2022
Quảng cáo

Triệu hồi gần 775.000 xe Ford Explorer do lỗi hệ thống treo sau

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Ford – Hãng xe Mỹ vừa mới tiến hành triệu hồi gần 775.000 chiếc Ford Explorer đã được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc để sửa lỗi hệ thống treo phía sau của xe.

Cụ thể, số xe Ford Explorer được hãng xe Mỹ ra quyết định triệu hồi lần này gồm có 774.696 chiếc Explorer sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2017. Ford cho biết trong báo cáo triệu hồi của mình rằng, những chiếc xe nói trên có thể gặp vấn đề ở bộ phận treo sau. Lỗi này sẽ khiến bánh xe phía sau bị lệch và phát ra tiếng kêu trong quá trình xe vận hành.

Trong mô tả lỗi, Ford nêu rõ những mẫu Explorer trong diện triệu hồi có thể bị gãy hệ thống treo, khiến khả năng kiểm soát lái giảm sút và làm gia tăng nguy cơ va chạm. Thực tế đã ghi nhận 6 trường hợp chấn thương liên quan đến lỗi trên với các chủ xe tại khu vực Bắc Mỹ.

Ford Explorer

Trong số xe Explorer nằm trong diện triệu hồi lần này có 676.152 chiếc tại Bắc Mỹ và 59.935 xe tại ở thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, Ford cũng để ngỏ thời điểm triệu hồi xe tại các khu vực khác gồm châu Âu, Nam Mỹ, châu Á,… bao gồm cả thị trường Việt Nam.

Theo Ford, nguyên nhân lỗi được xác định do thời tiết mùa đông khắc nghiệt hoặc khu vực có mức độ ăn mòn cao (gần biển), thậm chí tại những nơi có biên độ nhiệt độ lớn,… đã tác động lớn đến hệ thống treo trang bị trên xe. Sau thời gian sử dụng, một vài chi tiết ở bộ phận này bị xuống cấp, khiến hệ thống treo bị gãy và gây ra hiện tượng trên.


Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: