Wednesday, 22/09/2021
Tiêu điểmChùm sáng laser mạnh nhất thế giới đây rồi

Chùm sáng laser mạnh nhất thế giới đây rồi

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã thành công trong việc tạo ra chùm sáng laser mạnh nhất thế giới.

Theo New Atlas, các nhà khoa học Hàn Quốc đã tạo ra chùm laser có cường độ cao nhất thế giới với năng lượng lên đến 1.023 W/cm2.

Chùm sáng laser mạnh nhất thế giới

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã có thể tập trung xung laser vào một điểm có kích thước chỉ hơn một micromet, tức là chưa tới 1/50 đường kính sợi tóc của người. Đây là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Laser Tương đối (CoReLS) thuộc Viện Khoa học Cơ bản (IBS) ở Daejeon, Hàn Quốc.

Để làm được như vậy, các nhà khoa học đã sử dụng một hệ thống gồm gương, thấu kính, cảm biến, thiết bị khuếch đại năng lượng… rất phức tạp. Họ mất hơn 10 năm để thiết lập nên kỷ lục này. Kỷ lục trước đó là 1.022 W/cm2 của nhóm chuyên gia ở Đại học Michigan năm 2004. Thành tựu mới này có thể sẽ được sử dụng để phát triển các công nghệ chữa bệnh trong tương lai và ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác của đời sống.

Chùm sáng laser mạnh nhất thế giới

Giáo sư Nam Chang-hee, giám đốc CoReLS chia sẻ: “Với cường độ laser cao nhất từ trước tới nay, chúng tôi có thể giải quyết những lĩnh vực khó của khoa học thực nghiệm, đặc biệt là điện động lực học lượng tử của trường mạnh (QED) vốn chỉ được xây dựng trên lý thuyết. Chúng tôi có thể khám phá các vấn đề vật lý liên quan tới sự phân tán electron – photon và photon – photon”.

Giáo sư Nam cho biết chùm sáng laser mạnh nhất thế giới ngoài việc giúp các nhà khoa học làm rõ nhiều hiện tượng vật lý thiên văn thì còn có thể sử dụng trong điều trị bằng bức xạ, như sử dụng proton năng lượng cao để chữa ung thư.

CoReLS cho biết họ nghiên cứu nhiều ứng dụng của chùm tia laser mạnh nhất thế giới trong thời gian tới và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều khám phá thú vị nữa.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea: Đại chiến kinh điển

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea – Nhận định trước trận đấu Trận Super Sunday tuần này sẽ diễn ra giữa Tottenham...

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford: Hành trình tìm lại chính mình

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford – Nhận định trước trận đấu Sau 3 vòng đầu không tìm được niềm vui chiến thắng, Wolves...

Nhận định West Ham vs MU: Lấy lại niềm tin

Nhận định West Ham vs MU Công bằng mà nói Manchester United thi đấu khá tốt từ đầu giải trước khi họ nhận thất bại...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: