Wednesday, 22/09/2021
Tiêu điểmGoogle đưa tính năng lưu trữ thẻ Covid vào điện thoại Android

Google đưa tính năng lưu trữ thẻ Covid vào điện thoại Android

Google cho biết sẽ bắt đầu cho phép mọi người có thể dễ dàng lưu trữ hồ sơ tiêm vắc xin của mình trên thiết bị Android để đáp ứng yêu cầu số hóa về bằng chứng của việc tiêm chủng ngừa Covid-19.

Theo đó bất kỳ ai cũng có thể lưu trữ tình trạng tiêm chủng của mình trên điện thoại và có thể truy cập nhanh chóng bất cứ khi nào. Google sẽ mở một hệ thống tích hợp thẻ Covid và Android giúp việc truy xuất dữ liệu nhanh hơn và ngăn chặn được tình trạng thẻ gian lận.

Tính năng này sẽ được triển khai đầu tiên tại Hoa Kỳ sau đó sẽ được hỗ trợ nhiều hơn tại các quốc gia khác. Tuy nhiên cụ thể là những quốc gia nào thì Google vẫn không nói rõ. Nó sẽ dựa vào sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính quyền địa phương hoặc các tổ chức khác được phép phân phối vắc xin COVID. Tính năng này cũng sẽ hỗ trợ lưu trữ kết quả kiểm tra COVID.

Đối với tiêm chủng, Thẻ COVID của bạn sẽ hiển thị thông tin về thời điểm bạn đã được tiêm chủng và loại vắc xin nào bạn đã nhận được, theo trang hỗ trợ của Google. Thẻ có thể được lưu từ ứng dụng hoặc trang web của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cũng như từ các tin nhắn hoặc email được gửi cho bạn.

Phía đại diện của Google nói rằng thẻ sẽ không được lưu vào đám mây và nó sẽ không sử dụng thông tin bạn cung cấp cho mục đích quảng cáo, nhưng nó nói rằng nó sẽ thu thập một số thông tin, chẳng hạn như số lần bạn sử dụng thẻ của mình và vào những ngày nào . Và bạn sẽ không phải tải ứng dụng Google Pay xuống để lưu và truy cập vào thẻ.

Thật tốt khi thấy rằng Google đang giúp mọi người dễ dàng lưu trạng thái tiêm chủng kỹ thuật số trên điện thoại của họ hơn, mặc dù bạn có thực sự có thể sử dụng tính năng này hay không vẫn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chính phủ của bạn.

Một số bang, như New York và California, đã triển khai thẻ vắc xin kỹ thuật số của riêng họ, nhưng phiên bản của Google có thể đồng nhất hóa quy trình cho các cơ quan chức năng khác.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Một tờ báo tặng iPad cho người đọc khi chuyển từ báo giấy sang báo mạng

Hành động của tờ báo này thật sự khiến nhiều không khỏi bất ngờ. Chattanooga Times Free Press, một tờ báo có trụ sở tại thành phố Chattanooga (bang Tennessee, Mỹ) đã quyết định bỏ ra hàng triệu USD để mua iPad tặng độc giả, trong nỗ lực chuyển đổi từ một tờ báo giấy sang một tờ báo điện tử.

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: