Tuesday, 18/01/2022
Quảng cáo

Google đưa tính năng lưu trữ thẻ Covid vào điện thoại Android

Google cho biết sẽ bắt đầu cho phép mọi người có thể dễ dàng lưu trữ hồ sơ tiêm vắc xin của mình trên thiết bị Android để đáp ứng yêu cầu số hóa về bằng chứng của việc tiêm chủng ngừa Covid-19.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo đó bất kỳ ai cũng có thể lưu trữ tình trạng tiêm chủng của mình trên điện thoại và có thể truy cập nhanh chóng bất cứ khi nào. Google sẽ mở một hệ thống tích hợp thẻ Covid và Android giúp việc truy xuất dữ liệu nhanh hơn và ngăn chặn được tình trạng thẻ gian lận.

Tính năng này sẽ được triển khai đầu tiên tại Hoa Kỳ sau đó sẽ được hỗ trợ nhiều hơn tại các quốc gia khác. Tuy nhiên cụ thể là những quốc gia nào thì Google vẫn không nói rõ. Nó sẽ dựa vào sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính quyền địa phương hoặc các tổ chức khác được phép phân phối vắc xin COVID. Tính năng này cũng sẽ hỗ trợ lưu trữ kết quả kiểm tra COVID.

Đối với tiêm chủng, Thẻ COVID của bạn sẽ hiển thị thông tin về thời điểm bạn đã được tiêm chủng và loại vắc xin nào bạn đã nhận được, theo trang hỗ trợ của Google. Thẻ có thể được lưu từ ứng dụng hoặc trang web của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cũng như từ các tin nhắn hoặc email được gửi cho bạn.

Phía đại diện của Google nói rằng thẻ sẽ không được lưu vào đám mây và nó sẽ không sử dụng thông tin bạn cung cấp cho mục đích quảng cáo, nhưng nó nói rằng nó sẽ thu thập một số thông tin, chẳng hạn như số lần bạn sử dụng thẻ của mình và vào những ngày nào . Và bạn sẽ không phải tải ứng dụng Google Pay xuống để lưu và truy cập vào thẻ.

Thật tốt khi thấy rằng Google đang giúp mọi người dễ dàng lưu trạng thái tiêm chủng kỹ thuật số trên điện thoại của họ hơn, mặc dù bạn có thực sự có thể sử dụng tính năng này hay không vẫn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chính phủ của bạn.

Một số bang, như New York và California, đã triển khai thẻ vắc xin kỹ thuật số của riêng họ, nhưng phiên bản của Google có thể đồng nhất hóa quy trình cho các cơ quan chức năng khác.


JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Link sopcast trực tiếp Tottenham vs Chelsea (02h45, 13/1): Còn nước còn tát

Thua 0-2 ở trận lượt đi bán kết League Cup, Tottenham gặp nhiều khó khăn ở trận lượt về. Link sopcast trực tiếp Tottenham vs Chelsea sẽ được cập nhật vào lúc 02h45 ngày 13/1.

Siêu công ty 500.000 tỷ đồng giải thể

Auto Investment Group, công ty từng gây ‘sốt’ khi đăng ký với vốn điều lện 500.000 tỷ đồng đã chính thức thông báo giải thể sau 6 tháng không huy động đủ nguồn vốn.

Đọc báo mỗi ngày: Dự án Sài Gòn Bình An và dòng vốn tỷ đô

Trên Tạp chí Nhà Đầu tư mới đây có bài viết về một siêu dự án ở Thủ Đức là Sài Gòn Bình An. Theo tác giả Huy Ngọc, dự án này được đầu tư bởi dòng vốn lên đến hàng tỷ USD bởi những tên tuổi lớn trong giới kinh doanh bất động sản TPHCM.

Link sopcast trực tiếp Liverpool vs Arsenal (02h45, 14/1): Thời cơ của Pháo thủ

Arsenal có thể tranh thủ thời cơ The Kop tổn thất lực lượng trong trận bán kết League Cup đêm nay. Link sopcast trực tiếp Liverpool vs Arsenal sẽ được cập nhật lúc 02h45, ngày 14/1.

4000 máy tính được VNG trao tặng cho học sinh khó khăn 3 tỉnh miền Tây

Đại diện Công ty Cổ phần VNG (VNG) chính thức trao tặng 1.000 laptop và 2.914 máy tính bảng cho học sinh khó khăn tại 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang trong 2 ngày 13 và 14/1/2022.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: