Thursday, 21/10/2021
Quảng cáo

40% điện thoại Android có lỗ hổng modem cho phép tin tặc nghe cuộc gọi của bạn

Xem thêm:

Theo PhoneArena, một lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện bởi công ty bảo mật Check Point Research có thể cho phép một ứng dụng độc hại bỏ qua các tính năng bảo mật thông thường, cấp cho nó quyền truy cập vào lịch sử cuộc gọi và tin nhắn. Nó cũng cho phép tin tặc ghi lại cuộc trò chuyện của người dùng.

Phần mềm Qualcomm Modem Interface (QMI) thường không thể cho các ứng dụng của bên thứ ba truy cập. Tuy nhiên, khi thiết bị Android bị hack, lỗ hổng QMI có thể được sử dụng để nghe và ghi lại một cuộc gọi điện thoại đang hoạt động. Thậm chí nó còn cho phép kẻ tấn công đánh cắp bản ghi cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Lỗ hổng bảo mật

QMI được sử dụng trên 40% thiết bị cầm tay Android, bao gồm cả những thiết bị do Google, Samsung, OnePlus, LG, Xiaomi, v.v. sản xuất. Check Point đã giữ lại một số thông tin nhất định về lỗi này khi chia sẻ để đảm bảo các tin tặc không tận dụng nó cho các mục đích xấu. Hiện vẫn chưa có vụ tấn công nào lợi dụng lỗ hổng của QMI được phát hiện trên thực tế.

Check Point đã tiết lộ tất cả những điều này cho Qualcomm vào tháng 10 năm ngoái và gọi đây là một lỗ hổng bảo mật được đánh giá khá nghiêm trọng. Cho đến nay, lỗ hổng này vẫn còn hiện diện và các chuyên gia bảo mật hi vọng Qualcomm và Google sẽ vá nó trong các bản cập nhật thời gian tới.

Xem thêm:


Chuyên mục:
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

AirPods 3 ra mắt với thời lượng pin dài hơn

Theo Tech News Daily, tại sự kiện đêm qua của Apple, AirPods 3 ra mắt như các tin đồn gần đây. Tai nghe không...

Google Tensor ra mắt cùng Pixel 6 Series

Theo Tech News Daily, Pixel 6 và Pixel 6 Pro cuối cùng cũng ra mắt chính thức sau nhiều tháng rò rỉ. Google cũng...

HomePod mini có thêm màu mới

Theo Tech News Daily, Apple đã tổ chức 1 sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tối qua. Tại đây, công ty thông...

Subaru Forester tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí và 100% phí trước bạ

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại thị trường Việt Nam, công bố chương trình ưu đãi bổ sung trong tháng 10: tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí ngoài Chương trình ưu đãi đặc biệt hiện hành Hỗ trợ 100% Lệ phí Trước bạ dành cho mẫu xe Subaru Forester.

Google trình làng Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Theo Tech News Daily, cuối cùng chúng ta không còn phải chờ đợi nữa. Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã ra mắt chính...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: