Sunday, 01/08/2021
Món ngon mỗi ngàyMón ngon mỗi ngày bún bò Huế

Món ngon mỗi ngày bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những nước được yêu thích bởi người Việt Nam ở cả ba miền. Bạn từng ao ước có thể tự mình nấu món ăn này cho cả nhà? hay đãi bạn bè trong những dịp đặc biệt? Đừng bỏ qua món ngon mỗi ngày hôm nay nhé

Cái tên đã nói lên tất cả. Chào mọi người, mình là Jo Jo hôm nay mình quay lại mục món ngon mỗi ngày với một nước nổi tiếng từ Bắc vào Nam được người người yêu chuộng: Bún bò Huế. Món ăn này vừa ngon vừa bổ dưỡng lại không quá khó làm như bạn nghĩ.

Nếu như bạn đang có ý định mang đến một bất ngờ mới cho gia đình vào cuối tuần hay chuẩn bị cho một bữa tiệc tùng tại hội họp bạn bè người thân thì hãy thử tập làm món ăn này bạn nhé.

Món ngon mỗi ngày hướng dẫn nấu món bún bò Huế đúng chuẩn

món ngon mỗi ngày

Bún bò Huế đúng gốc ngoài thịt bò gân thái lát, thịt bò tái, chân giò heo còn có thể có giò sống trộn thịt cua. Để thực hiện món ăn này các chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau. Khẩu phần này dành cho khoảng 3-4 người nhé.

  • 1kg xương ống bò.
  • 1 kg chân giò lợn.
  • 1 kg bắp bò.
  • 2 thìa cà phê đầy mắm ruốc Huế.
  • 1 bó sả to và khoảng 2 thìa cà phê sả băm.
  • 150g giò sống.
  • 100g thit cua
  • Hành lá, hành hương, và 1 củ hành tây nhỏ.
  • Giá , rau thơm, rau răm, rau mùi và 1 bó xà lách nhỏ.
  • Ớt bột cay và ớt màu điều.
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột nêm, đường.

Cách thực hiện

món ngon mỗi ngày

Bước 1: Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc sạch cát để cho nước mắm ruốc lắng xuống. Tốt nhất là để qua đêm.

Bước 2: Xương ống bò, chân giò lợn, bắp bò đổ vào nồi, nấu sôi với chút muối, đợi sôi đổ nước này đi. Làm vậy tẩy hết mùi dơ ở thịt. Đổ tất cả thịt vào nồi lớn, nấu sôi.

Bước 3: Sả cắt khúc, dùng can dao đập dập, thả vào nồi nước xương. Đầu hành lá, hành hương thái nhỏ thả vào nồi xương bò, Nêm chút muối, đường.

Bước 4: Đổi tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi, nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

Bước 5: Giá đỗ nhặt bỏ gốc, rửa sach để ráo. Xà lách, rau thơm, rau răm và rau mùi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

Bước 6: Hành lá và hành tây thái nhỏ.

Bước 7: Làm màu cho nồi bún

  • Đun dầu ăn với hành hương thái mỏng và đầu hành trắng đập dập.
  • Thêm vào 2 thìa cà phê sả băm, xào cho sả chín, thêm vào 1 đến 2 muỗng cà phê ớt bảy màu hay ớt cay (Nếu bạn ăn cay). Đảo đều, tắt bếp.
  • Đổ nước màu vào nồi bún bò, nêm nước mắm, đường, muối. Đợi sôi, nêm nếm lại tùy khẩu vị.
  •  Dùng đũa xâm vào miếng bắp bò, chân giò, đâm xuyên mà thịt mềm là được. Vớt ra đĩa, đợi nguội, thái bắp bò thành lát mỏng.
  • Thịt của bạn có thể mua cua về luộc chín sau đó bỏ xương cua, lấy thịt cua. Nếu đơn giản có thể mua thịt cua đã làm sẵn ở siêu thị.
  • Giò sống trộn với thịt cua. Nêm vào tiêu, muối, bột nêm.
  • Trộn đều, đợi nồ nước dùng sôi, dùng thìa cà phê múc từng thìa giò sống thả vào nồi nước dùng.
  • Đợi nồi nước dùng sôi cho giò sống chín, nêm nếm lại tùy khẩu vị
  • Lúc ăn cho bún vào tô, xếp vài lát bắp bò, chân giò. Mục thêm vài viên giò sống trộn với của, rắc hành lá và hành tây.
  • Lúc ăn bỏ thêm ra, chanh thái lát nhỏ, ớt để riêng nếu bạn ăn cay thì thêm vào.
  • Bạn có thể thêm huyết hay nhúng thịt bò tái.

Như là chúng ta đã hoàn thành món ngon mỗi ngày hôm nay bún bò Huế. Chúc các chị em thành công và hẹn gặp lại trong bài viết mới sắp tới nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Món ngon mỗi ngày: Ba rọi kho tiêu

Chúng ta lại gặp lại nhau. Mình là Jo Jo hôm nay trong mục món ngon mỗi ngày mình sẽ giới thiệu với các...

Món ngon mỗi ngày: Mực khìa nước dừa

Mực khìa nước dừa là món ngon dễ làm mà các bạn có thể đưa ngay vào thực đơn hàng ngày cho mâm cơm gia đình của mình.
Huynh Jo
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: